Tháng 12, 2016
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 14/05/2014 17:25 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: 550 học sinh, giáo viên xếp hình bản đồ Việt Nam

Sáng 13/5, một lễ chào cờ đặc biệt đã diễn ra ở trường Mầm non - Tiểu học Đức Trí, thành phố Đà Nẵng nhằm giáo dục tình yêu quê hương, đất nước trước hành động ngang ngược của Trung Quốc khi đưa giàn khoan vào vùng biển nước ta.

Khác với những buổi chào cờ đầu tuần như thường lệ, cô giáo Lê Thị Nga - Hiệu trưởng nhà trường đã dời lễ chào cờ sáng thứ 2 đầu tuần sang sáng thứ 3 (ngày 13/5) để các em học sinh có thời gian chuẩn bị băng rôn, khẩu hiệu theo cách riêng của mình.

Buổi lễ đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong các em học sinh, giáo dục tinh thần yêu nước, ý thức tự tôn dân tộc trong toàn thể cán bộ giáo viên và các em học sinh toàn trường.

Chùm ảnh buổi chào cờ đặc biệt:

Đà Nẵng: 550 học sinh, giáo viên xếp hình bản đồ Việt Nam - 1

Hơn 450 học sinh và 100 cán bộ giáo viên của trường đã cùng nhau xếp thành hình bản đồ Việt Nam với đầy đủ quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa và đảo Phú Quốc để hát vang Quốc ca Việt Nam.

Đà Nẵng: 550 học sinh, giáo viên xếp hình bản đồ Việt Nam - 2

 Buổi chào cờ đặc biệt của thầy trò khối mầm non, tiểu học.

Đà Nẵng: 550 học sinh, giáo viên xếp hình bản đồ Việt Nam - 3

 Một lòng hướng về biển đảo quê hương.

Đà Nẵng: 550 học sinh, giáo viên xếp hình bản đồ Việt Nam - 4

 Cũng tại buổi lễ, các em được nghe và xem các hình ảnh về việc Trung Quốc vi phạm chủ quyền vùng biển Việt Nam trong những ngày vừa qua.

Đà Nẵng: 550 học sinh, giáo viên xếp hình bản đồ Việt Nam - 5

Đà Nẵng: 550 học sinh, giáo viên xếp hình bản đồ Việt Nam - 6

Đà Nẵng: 550 học sinh, giáo viên xếp hình bản đồ Việt Nam - 7

Đà Nẵng: 550 học sinh, giáo viên xếp hình bản đồ Việt Nam - 8

Đà Nẵng: 550 học sinh, giáo viên xếp hình bản đồ Việt Nam - 9

Đà Nẵng: 550 học sinh, giáo viên xếp hình bản đồ Việt Nam - 10

Đà Nẵng: 550 học sinh, giáo viên xếp hình bản đồ Việt Nam - 11

Đà Nẵng: 550 học sinh, giáo viên xếp hình bản đồ Việt Nam - 12

 Buổi lễ đã chuyển thành dòng người diễu hành trong khu vực nhà trường, các em học sinh mang theo băng rôn, biễu ngữ và hô vang các khẩu hiệu: “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”, “ Em yêu biển đảo quê hương”, “Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam”, “ Trung Quốc rút khỏi Biển Đông”…

Đà Nẵng: 550 học sinh, giáo viên xếp hình bản đồ Việt Nam - 13

Đà Nẵng: 550 học sinh, giáo viên xếp hình bản đồ Việt Nam - 14

 Sau khi kết thúc diễu hành, các thầy cô giáo, toàn thể các em học sinh đã quyên góp được 15 triệu đồng. Đây là số tiền mà toàn thể các thầy cô giáo và học sinh của trường đóng góp với mong muốn chia sẻ cùng các chiến sĩ cảnh sát biển, kiểm ngư, ngư dân đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Nguyễn Dương

Tin đọc nhiều

Đã xác định được nơi phát hành chiếc vé số trúng gần 70 tỷ đồng Trái với thông tin mà mọi người vẫn kỳ vọng, tấm vé số trúng...
Đã có 2 nạn nhân tử vong trong vụ cháy nhà khiến 4 người bị bỏng nặng Mặc dù được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM điều trị...
Con 10 tuổi tử vong, cha bỏng nặng trong căn nhà bốc cháy ở Sài Gòn Đang ngủ thì người dân ngửi thấy mùi khét, chạy ra ngoài...