Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 11/06/2015 08:55 AM (GMT+7)

Đà Nẵng: Áp dụng tờ khai y tế với hành khách đến từ Hàn Quốc

Chiều 10.6, Cảng vụ Hàng không miền Trung tổ chức họp khẩn với các đơn vị liên quan triển khai các phương án phòng, chống dịch, theo dõi sát sao việc kiểm tra khách du lịch đến từ vùng dịch MERS-CoV tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Theo Ông Phạm Trúc Lâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế Đà Nẵng, đến thời điểm này, công tác phòng chống dịch đã triển khai tại Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng từ ngày 3.6. Trung tâm đã phối hợp Cảng vụ Hàng không miền Trung làm việc khẩn với các hãng hàng không có chuyến bay trực tiếp từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng, triển khai việc áp dụng khai tờ khai y tế cho hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc.

Da Nang: Ap dung to khai y te voi hanh khach den tu Han Quoc
Cảng vụ Hàng Không Đà Nẵng đã kiểm tra tờ khai y tế với hơn 3.000 hành khách đến từ Hàn Quốc.

Đà Nẵng: Áp dụng tờ khai y tế với hành khách đến từ Hàn Quốc - 1

Cảng vụ Hàng Không Đà Nẵng đã kiểm tra tờ khai y tế với hơn 3.000 hành khách đến từ Hàn Quốc.

Theo đó, tính từ ngày 3 đến 9.6, đã có 19 chuyến bay trực tiếp từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng, 3.130 hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc. Trung tâm cũng đã thành lập khu vực khai và kiểm tra tờ khai y tế với bốn bàn khai, phân luồng cho các chuyến bay từ Hàn Quốc, không lẫn với khách của các chuyến bay khác, thuận lợi cho việc kiểm tra tờ khai y tế và khử trùng môi trường. Tăng cường công tác giám sát người và phương tiện nhập cảnh, công an xuất nhập cảnh phối hợp kiểm tra, đối chiếu tờ khai y tế với hộ chiếu, công tác bảo đảm vệ sinh, khử trùng môi trường cửa khẩu.

Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế đã tăng cường nhân lực giám sát cho các chuyến bay từ Hàn Quốc đến, đồng thời cung cấp Chloramine B cho Trung tâm Khai thác ga để phối hợp làm vệ sinh khu vực ga đến quốc tế. Công an xuất nhập phối hợp kiểm tra đối chiếu tờ khai y tế với hộ chiếu.

"Hiện nay, các hãng bay chỉ mới thực hiện khai tờ khai 1 mặt tiếng Việt - Hàn, đề nghị cần triển khai tờ khai 2 mặt, thêm tiếng Anh - Việt để thuận tiện cho mọi đối tượng hành khách. Đồng thời, tổ chức đưa thông tin thông báo trên máy bay về dịch bệnh MERS-CoV cho hành khách biết để chủ động", ông Lâm đề nghị.

Đà Nẵng: Áp dụng tờ khai y tế với hành khách đến từ Hàn Quốc - 2

Cảng vụ hàng không họp với các đơn vị liên quan phòng chống bệnh Mer Cov

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố cho biết, vì thời gian ủ bệnh của dịch bệnh MERS-CoV không có triệu chứng và phần lớn các ca bệnh tại các vùng dịch lây trong nội bộ bệnh viện nên các hãng bay phải thực hiện tốt tờ khai y tế. Bà Yến cũng đề nghị các nhân viên y tế, nhân viên hàng không đeo khẩu trang y tế và phải thường xuyên rửa tay bằng xà phòng. Mặc dù đơn giản nhưng phòng tránh được rất lớn.

Hiện, Sở Y tế Đà Nẵng đã chuẩn bị cho quy trình sàng lọc, thu dung và điều trị các trường hợp bệnh nhân liên quan đến dịch MERS-CoV tại Bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh viện Đà Nẵng đã hoàn tất việc bố trí bảng báo cách ly và các phòng dành riêng cho dịch bệnh MERS-CoV, và chuẩn bị phương tiện như máy thở, máy siêu lọc, bơm tiêm điện, ECMO, cơ số dịch truyền và thuốc để ứng phó nếu có ca bệnh nghi ngờ đầu tiên.

Theo Kim Oanh (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Người dân ‘sống treo’ trên đất di sản đồng loạt tháo nhà, đến nơi ở mới Hàng chục năm sống tạm bợ trên đất di sản, giờ đây, hàng...
Vì sao CDC Mỹ đưa VN khỏi danh sách 'có nguy cơ lây nhiễm Covid-19'? Các chuyên gia cho rằng việc CDC Mỹ đưa Việt Nam ra khỏi...
Tạm ngừng miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc từ 29/2 Chính phủ đã quyết định tạm dừng áp dụng chính sách miễn thị...
WHO và Hoa Kỳ mong muốn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phòng chống Covid-19 Sáng 28/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc...