Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 21/08/2014 17:44 PM (GMT+7)

Đà Nẵng không giảm án cho tội phạm ma túy

Mặc dù được xem là một trong những thành phố “sạch” về ma túy nhưng thời gian gần đây, các loại tội phạm ma túy ở TP.Đà Nẵng có chiều hướng gia tăng.

Chiều 21/8, Thành ủy Đà Nẵng đã có chỉ thị về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống, kiểm soát tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn TP.

Theo đó, các lực lượng phòng chống tội phạm ma túy của công an, hải Quan, bộ đội biên phòng phối hợp đấu tranh, ngăn ngừa ma túy xâm nhập tại các cửa khẩu đường bộ, đường biển, đường hàng không và đường bưu điện. Các ngành công an, viện kiểm sát, tòa án thực hiện điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án các vụ ma túy theo hướng tăng án điểm, xét xử lưu động. Không áp dụng các tình tiết giảm nhẹ để xử dưới khung hình phạt, hạn chế xét giảm án hằng năm.

Đà Nẵng không giảm án cho tội phạm ma túy - 1

 Một lô hàng ma túy nhập cảnh vào Việt Nam bị bắt giữ.

Chỉ thị của Thành ủy cũng yêu cầu: Không đưa vào diện đặc xá các loại tội liên quan đến ma túy. Ngoài ra, các cơ quan ban ngành phải quản lý chặt chẽ các ngành nghề kinh doanh như: quán bar, vũ trường, quán karaoke, khách sạn, nhà trọ…, không để các đối tượng phạm tội lợi dụng để hoạt động mua bán ma túy. Thực hiện kiểm tra thường xuyên các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc tân dược có liên quan đến chất gây nghiện, chất hướng thần…

Thời gian qua, Công an TP.Đà Nẵng đã triệt phá, bắt giữ nhiều đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy quy mô lớn từ các tỉnh phía Bắc xâm nhập vào TP.Đà Nẵng. Tuy nhiên, tình hình ma túy trên địa bàn vẫn diễn biến phức tạp với số người nghiện ma túy ngày càng tăng.

Chỉ tính riêng lực lượng công an đã phát hiện, bắt giữ 80 vụ, thu giữ 4.698 gam cần sa, 868,7 gam ma túy tổng hợp, 30,12 gam heroin… Cục Hải quan Đà Nẵng cũng phát hiện và xử lý hơn 10 vụ nhập khẩu thuốc tân dược có chất gây nghiện không đúng với quy định của Bộ Y tế. 

Vũ Nguyên

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
TP.HCM tiếp tục tạm ngưng quán bar, vũ trường từ 0h đêm nay UBND TP.HCM yêu cầu tạm ngừng dịch vụ quán bar, vũ trường,...