Tháng 10, 2017
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 14/05/2014 17:41 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: Ngư dân hạ thủy tàu tiền tỷ tiến ra Hoàng Sa

Chiếc tàu có công suất 850 CV, với tổng kinh phí 3,2 tỷ đồng đã được hạ thủy để ngư dân tiếp tục vươn ra ngư trường Hoàng Sa, giữ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Ngày 14/5, tàu hậu cần và đánh bắt xa bờ mang ký hiệu ĐNa 90611 TS của gia đình ông Trần Toàn (65 tuổi, trú phường Thuận Phước quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) đã được hạ thủy tại âu thuyền Thọ Quang.

Tàu ĐNa 90611 TS của gia đình ông Toàn được đóng trong thời gian 2,5 tháng với tổng kinh phí 3,2 tỷ đồng. Tàu có công suất 850 CV,  rộng 5,4m, dài 24m, gồm 18 khoang, tốc độ 14 hải lý/giờ. Với sức chở hơn 60 tấn hàng hóa, tàu đảm bảo cung cấp dầu, đá, thực phẩm… cho các tàu cá vươn khơi xa, bám ngư trường trong thời gian dài, đồng thời thu gom hải sản của các tàu cá của ngư dân đánh bắt trên biển đưa về đất liền.

Đà Nẵng: Ngư dân hạ thủy tàu tiền tỷ tiến ra Hoàng Sa - 1

Chính quyền địa phương tới dự lễ hạ thủy tàu của gia đình ông Toàn

Có mặt tại buổi lễ hạ thủy tàu, bà Lê Thị Hà, Phó chủ tịch phường Thuận Phước cho biết: “Đây là tàu hậu cần thứ 2 của phường chúng tôi hạ thủy trong năm 2014. Trước đó, tàu của ông Trần Lúi mang ký hiệu ĐNa 90571-TS, công suất 815 cũng đã được hạ thủy thành công vào tháng 3”.

Ông Toàn, chủ nhân chiếc tàu, cho biết: “Tôi đã tích góp nhiều năm mới đủ tiền đóng được chiếc tàu này. Tôi mạnh dạn đóng chiếc tàu này để ra ngư trường Hoàng Sa thu mua hải sản của các tàu ngư dân khác, cùng các tàu cá vươn khơi bám biển, giữ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Sau khi hạ thủy, tàu sẽ đi ra khơi từ 10 - 15 ngày".

Đà Nẵng: Ngư dân hạ thủy tàu tiền tỷ tiến ra Hoàng Sa - 2

Sau khi được hạ thủy, tàu sẽ vươn ra ngư trường Hoàng Sa  

Được biết, đây là chiếc tàu hậu cần thứ 2 của gia đình ông Toàn. Chiếc tàu đầu tiên được hạ thủy vào tháng 3/2012 và cũng vừa cập cảng cách đây mấy ngày sau những ngày thu gom hải sản ở ngư trường Hoàng Sa.

Nguyễn Dương

Tin đọc nhiều

Thông tin bất ngờ về hình ảnh cậu bé 3 tuổi cưỡi trăn khổng lồ đùa nghịch trong nước lũ Những ngày qua, hình ảnh một bé trai khoảng 3 tuổi cưỡi trên...
Học sinh lớp 1 bị cổng trường đổ đè gãy xương, nhà trường nói "Không có trách nhiệm" Dù cháu H. (học sinh lớp 1 trường Tiểu học Tam Quan 1, Tam...
Vụ bé 3 tuổi cưỡi trăn khủng đùa nghịch trong nước lũ: Xử phạt gia đình nuôi trăn Sau khi kiểm tra, xác minh tại hộ gia đình nuôi trăn khủng,...
36 người bị phơi nhiễm HIV sau tai nạn giao thông: Công bố kết quả xét nghiệm cuối cùng Cơ quan công an vừa công bố kết quả xét nghiệm lần 3, lần...