Tháng 02, 2018
Thứ bảy
Chủ Nhật, ngày 13/08/2017 08:00 AM (GMT+7)

Đà Nẵng: Phát hiện hai công trình xả thải “chui” ra biển

Ngày 12/8, Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết đã phát hiện hai công trình xây dựng khách sạn tự ý đấu nối xả thải khi chưa có phép của UBND TP. Đà Nẵng.

Theo ông Lê Văn Tuấn – Chánh thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng, khi lực lượng thanh tra đang kiểm tra các công trình khách sạn xây dựng trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và quận Sơn Trà vào chiều ngày 11/8 thì phát hiện hai công trình đang thi công tầng ngầm và bơm nước từ tầng ngầm xả nước vào hệ thống xả thải của thành phố.

Đà Nẵng: Phát hiện hai công trình xả thải “chui” ra biển - 1

Sự “bùng nổ” các dự án xây dựng khách sạn ven biển đã gia tăng áp lực cho công tác bảo vệ môi trường tại Đà Nẵng.

Hai công trình bị phát hiện vi phạm gồm một khách sạn xây dựng tại Lô 20, 21, 22, b4.3 vệt dọc tường rào sân bay Nước Mặn trên đường Võ Nguyên Giáp do Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Vietnam Holiday làm chủ đầu tư và một khách sạn tại phường Mân Thái, quận Sơn Trà do Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Chinwin làm chủ đầu tư.

Phát hiện hai công trình xây dựng khách sạn nói trên xả thải ra môi trường khi chưa xin phép thành phố, Thanh tra Sở Xây dựng đã phối hợp với Quy tắc đô thị của quận Ngũ Hành Sơn và quận Sơn Trà lập biên bản xử lý vi phạm và yêu cầu các chủ đầu tư ngừng xả thải vào môi trường.

Đà Nẵng: Phát hiện hai công trình xả thải “chui” ra biển - 2

Cống xả Mỹ An – Một trong những cống xả gây ô nhiễm môi trường trong thời gian qua vừa được lấp cát chặn dòng nước thải.

Trước đó, ngày 4/8, Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng đã lập biên bản vi phạm đối với công trình xây dựng khách sạn tại lô A3 đường Võ Nguyên Giáp (thuộc Khu phức hợp đô thị, thương mại dịch vụ Royal Era 1) do Công ty CP TMS Hotel Đà Nẵng làm chủ đầu tư và Công ty CP Xây dựng Hồng Trí Việt là nhà thầu thi công do có hoạt động đấu nối xả thải từ cửa xả Mỹ An ra khu vực biển Mỹ Khê khi chưa có văn bản cho phép của chính quyền, gây ô nhiễm môi trường tại khu vực này.

Trong thời gian gần đây, sự “bùng nổ” các dự án xây dựng khách sạn ven biển đã gia tăng áp lực cho công tác bảo vệ môi trường tại Đà Nẵng, đặc biệt là môi trường tại các bãi biển.

Được biết, UBND TP. Đà Nẵng đã duyệt chi 4,4 tỉ đồng cải tạo cửa xả Mỹ An nhằm bảo vệ môi trường tại bãi biển Mỹ Khê.

Đoàn Lê

Tin đọc nhiều

Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Mua vàng ngày Thần tài mùng 10 tháng Giêng cần chú ý gì để lộc lá cả năm Theo dân gian, ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch là ngày vía...
Tin không khí lạnh mới nhất: Miền Bắc rét đậm kèm mưa, có nơi dưới 9 độ C Hôm nay 23/2, không khí lạnh khiến Bắc Bộ trời rét, vùng núi...
Chuyện cầu con, cầu duyên ở ngôi chùa linh thiêng Không biết từ bao giờ, chùa Phước Hải (còn gọi là chùa Ngọc...