Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 01/07/2014 10:27 AM (GMT+7)

Đà Nẵng: Tình nguyện viên “đội nắng” tiếp sức cho sĩ tử

Chỉ còn ít ngày nữa, kỳ thi ĐH, CĐ sẽ diễn ra, hàng ngàn thí sinh, phụ huynh bắt đầu đổ về Đà Nẵng...

Ghi nhận sáng nay (1/7) tại Bến xe Trung tâm TP.Đà Nẵng, các lượt xe từ Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Huế, Quảng Ngãi,… lần lượt nối đuôi nhau vào bến xe. Mỗi chiếc xe đến chở theo rất nhiều thí sinh và người thân đến Đà Nẵng dự kỳ thi ĐH, CĐ sắp diễn ra.

Đà Nẵng: Tình nguyện viên “đội nắng” tiếp sức cho sĩ tử - 1

 Phụ huynh đưa con em về Đà Nẵng dự thi Đại học

Vừa cùng con bước xuống xe, bác Đoàn Văn Nhật (40 tuổi, quê Đắk Nông), phụ huynh em Đoàn Văn Đức (dự thi vào khoa Cơ khí, ĐH Bách khoa Đà Nẵng), cho biết: “Tôi và con đã đặt chuyến xe này cách đây 3 ngày. Tôi đưa con vào sớm để tìm phòng trọ cho con nghỉ ngơi, quen thời tiết, có sức khỏe ổn định mới thi tốt được.”

Còn bác Cao Thị Xuân (43 tuổi, quê Quảng Bình), phụ huynh em Cao Thị Như Trang (dự thi vào khoa Toán, trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng), chia sẻ: “Phải đi sớm chú à, không ít ngày nữa xe đông, phải chen lấn mệt lắm. Cháu nhà tôi thường bị say xe nên đi sớm cho thoải mái".

Đà Nẵng: Tình nguyện viên “đội nắng” tiếp sức cho sĩ tử - 2

Tình nguyện viên hướng dẫn các sĩ tử làm thủ tục tại điểm tiếp sức ngay trong bến xe Trung tâm TP.Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Tình nguyện viên “đội nắng” tiếp sức cho sĩ tử - 3

 Phục vụ trà đá giải khát kịp thời cho phụ huynh.

Vừa bước ra từ bàn làm thủ tục tiếp sức mùa thi của nhóm sinh viên trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, em Nguyễn Thị Hương (quê Thăng Bình, Quảng Nam) cho hay: “Đây là năm thứ hai em thi đại học ở Đà Nẵng. Em dự thi vào nghành Kế toán của trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng. Năm ngoái thiếu có nửa điểm anh à. Em đã mất một năm để ôn lại. Năm nay, em sẽ cố gắng hết sức”.

Hôm nay, thời tiết Đà Nẵng nắng nóng, nhưng điều đó không làm ảnh hưởng đến tinh thần, sự nhiệt huyết của các tình nguyện viên.

Đà Nẵng: Tình nguyện viên “đội nắng” tiếp sức cho sĩ tử - 4

Mang vác đồ giúp sĩ tử giữa cái nắng nóng.

"Đội nắng" giơ bảng đón thí sinh trước cửa bến xe, bạn Trần Thùy Mai (quê Quảng Nam, sinh viên trường ĐH Bách khoa) cho biết: “Thời tiết ở Đà Nẵng mấy hôm nay nắng mưa thất thường, sáng nay nắng to thế này nhưng chiều có thể lại mưa. Sáng em với các bạn đội mũ, chiều mặc áo mưa, che ô thôi”.

Mai cười tươi rồi nói tiếp: “Để các em đi thi ở nơi thành phố xa lạ, không biết đi đường nào, ở đâu là chúng em không thể yên tâm về nghỉ hè được”.

Đà Nẵng: Tình nguyện viên “đội nắng” tiếp sức cho sĩ tử - 5

Nhóm sinh viên hội đồng hương Quảng Nam "đội nắng" chờ sĩ tử trước cửa bến xe.

Phía trong bến xe, mỗi chuyến xe đến là có hàng chục tình nguyện viên là sinh viên trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng đứng túc trực sẵn trước cửa xe đón thí sinh. Người giơ bảng, người giúp thí sinh và phụ huynh xách đồ, người đón các em vào bàn làm thủ tục.

Ngay trước bến xe, có nhiều trạm tiếp sức sĩ tử mùa thi của Hội đồng hương Quảng Nam, Hội đồng hương Quảng Ngãi, Hội đồng hương Nghệ Tĩnh, Hội đồng hương Lệ Thủy (Quảng Bình). Tình nguyện viên của các nhóm luôn trong tư thế sẵn sàng tiếp sức cho sĩ tử.

Đà Nẵng: Tình nguyện viên “đội nắng” tiếp sức cho sĩ tử - 6

Nhiều điểm tiếp sức mùa thi ngay trước bến xe Trung tâm TP. Đà Nẵng.

Qua trao đổi, anh Nguyễn Duy Minh, Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng cho biết, năm nay, ban điều hành đã vận động được 1.600 chỗ ở miễn phí trong ký túc xá; 3.000 chỗ ở giá rẻ trong ký túc xá (từ 10.000 đồng – 15.000 đồng/người); 30.000 bản đồ TP.Đà Nẵng; 2.500 suất ăn miễn phí; 1.200 nưới suối đóng chai; 5.000 cốc nước chanh, trà đá miễn phí;…

Các thí sinh và người thân có thể đến 77 điểm tiếp sức trên các trục đường chính và tại các hội đồng thi của thành phố Đà Nẵng để được các tình nguyện viên hướng dẫn, giúp đỡ tận tình, chu đáo.

Bạn muốn nhận đáp án thi Đại Học 2013 của mình làm đúng hay sai sau khi hết giờ thi? Để nhận ngay đáp án, soạn tin:

DACD Mãkhối Mãmôn Mãđề gửi 8702 
Mã môn: TOAN, LY, HOA, SINH, VAN, SU, DIA, ANH, NGA, PHAP, TRUNG, NHAT, DUC 
Mã đề: là mã đề thi của thí sinh, nếu là môn thi tự luận thì không cần có mã đề 
VD: Bạn vừa thi xong môn Lý khối A mã đề thi số 123, bạn muốn biết đáp án mã đề này hãy soạn: 

DACD A LY 123 gửi 8702 
Xem hướng dẫn chi tiết BẤM ĐÂY!

Nguyễn Dương

Tin đọc nhiều

TP.HCM: Khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh Khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh là một công trình...
Phó Thủ tướng giao 2 Bộ giải đáp thông tin Covid-19 ủ bệnh 24 ngày Phó thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Y tế, Bộ Thông tin và...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...