Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 09/07/2015 19:30 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: Tranh luận về quy định mặc bikini khi tắm biển

Các ĐB bàn thảo sôi nổi việc mặc gì khi tắm biển và có nên truyền thuyết hoádanh thắng Ngũ Hành Sơn.

Sáng 9-7, kỳ họp thứ 14, HĐND TP Đà Nẵng tiếp tục diễn ra với những phần tranh luận về việc phát triển du lịch tại địa phương.

Ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở VH,TT&DL TP Đà Nẵng cho biết: du khách phản ánh tắm biển ở Đà Nẵng sướng, rẻ.

“Chỉ mất có 3.000 đồng tiền giữ xe và tắm nước ngọt là được tắm biển thỏa thích. Không có nơi nào tắm biển sướng như ở Đà Nẵng. Tuy nhiên, du khách nước ngoài than phiền đến tắm biển ở Đà Nẵng họ bị “dị ứng” với việc người dân mặc áo ngủ ra tắm mà lẽ ra phải mặc bikini”, ông Vinh nói.

Vì vậy, ông Vinh cho biết, sắp tới đây Sở và các đơn vị du lịch sẽ hình thành nên khu vực dành riêng cho du khách mặc bikini tắm biển. Ông băn khoăn “có nên tính tới quy định về việc mặc bikini khi xuống biển hay không?”.

Sau khi đưa ra quan điểm phải mặc bikini tắm biển để phát triển du lịch TP Đà Nẵng. Các ĐB HĐND TP Đà Nẵng đã bàn thảo rất sôi nổi.

Đà Nẵng: Tranh luận về quy định mặc bikini khi tắm biển - 1

Việc mặc bikini hay áo ngủ xuống tắm biển liệu có giúp TP Đà Nẵng phát triển du lịch? LÊ PHI

ĐB Nguyễn Đăng Hải (Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng) cho rằng, ông Vinh đang mơ quá xa về ý tưởng quy định mặc bikini khi xuống biển này.

“Chưa giải quyết xong việc mặc áo ngủ để tắm biển mà đã nói chuyện mặc bikini là thiếu thực tế”, ông Hải nói.

Các ĐB khác cũng cho rằng, việc quy định mặc bikini khi xuống biển là rất khó thực hiện. Mặt khác, văn hóa của mỗi quốc gia một khác. Đối với các nước phương Tây thì việc mặc bikini xuống tắm biển là điều tất yếu nhưng đối với người Việt Nam có khi lại không thích hợp. Riêng việc mặc áo ngủ xuống biển đã được xem là “tiến bộ”. Chứ hầu hết mọi người đi tắm biển nhưng cũng ăn mặc rất kín. Có người còn mặc cả quần dài, áo sơ mi.

Các đại biểu cũng bàn về việc có nên truyền thuyết hóa danh thắng Ngũ Hành Sơn (tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) để thu hút khách du lịch…

Theo Lê Phi (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Chuyện cầu con, cầu duyên ở ngôi chùa linh thiêng Không biết từ bao giờ, chùa Phước Hải (còn gọi là chùa Ngọc...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Khu Công nghệ cao TPHCM thêm dự án pin năng lượng mặt trời 150 triệu USD Chiều 18-2, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính...