Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 11/07/2019 11:33 AM (GMT+7)

Đại biểu HĐND TP.HCM trong ngày khai mạc 'kỳ họp không giấy'

Sáng 11/7, HĐND TP.HCM khai mạc kỳ họp giữa năm. Các đại biểu thực hiện thao tác trên thiết bị thông minh với ứng dụng phòng họp không giấy.

Đại biểu HĐND TP.HCM trong ngày khai mạc 'kỳ họp không giấy' - 1

Sáng 11/7, TP.HCM khai mạc kỳ họp thứ 15, HĐND TP khóa IX. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh nhân sự lãnh đạo HĐND và UBND TP cũng như một số sở ngành có nhiều thay đổi. Đây là kỳ họp đầu tiên do bà Nguyễn Thị Lệ điều hành kể từ khi giữ chức vụ Chủ tịch HĐND TP.HCM.

Đại biểu HĐND TP.HCM trong ngày khai mạc 'kỳ họp không giấy' - 2

Trong 6 tháng đầu năm, cả 2 cơ quan này đã bổ sung nhiều nhân sự nhưng hiện còn thiếu một phó chủ tịch HĐND, một phó chủ tịch UBND, Chánh văn phòng UBND và Chánh thanh tra thành phố.

Đại biểu HĐND TP.HCM trong ngày khai mạc 'kỳ họp không giấy' - 3

Những vấn đề phát sinh trong quản lý an toàn thực phẩm, tình trạng quá tải của hạ tầng như kẹt xe, ngập nước... luôn được người dân quan tâm. Bên cạnh đó là tình hình tội phạm diễn biến phức tạp khi nhiều vụ vận chuyển, buôn bán ma túy với số lượng khiến người dân bất an...

Đại biểu HĐND TP.HCM trong ngày khai mạc 'kỳ họp không giấy' - 4

Những sai phạm tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm tiếp tục được Thanh tra Chính phủ chỉ ra, trong đó yêu cầu thu hồi ngay 26.300 tỷ đồng là bài toán đối với chính quyền TP.

Đại biểu HĐND TP.HCM trong ngày khai mạc 'kỳ họp không giấy' - 5

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên chủ tịch HĐND TP tham dự kỳ họp với tư cách đại biểu.

Đại biểu HĐND TP.HCM trong ngày khai mạc 'kỳ họp không giấy' - 6

Đây là lần đầu tiên HĐND áp dụng mô hình kỳ họp không giấy. 

Đại biểu HĐND TP.HCM trong ngày khai mạc 'kỳ họp không giấy' - 7

Trên ứng dụng tích hợp văn kiện tài liệu, chương trình, danh sách đại biểu, các thông báo, tổng hợp thông tin báo chí, ý kiến cử tri...

Đại biểu HĐND TP.HCM trong ngày khai mạc 'kỳ họp không giấy' - 8

Trước ngày diễn ra kỳ họp, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP.HCM đã tổ chức tập huấn cho các đại biểu về ứng dụng phòng họp không giấy.

Đại biểu HĐND TP.HCM trong ngày khai mạc 'kỳ họp không giấy' - 9

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân và các đại biểu HĐND TP sử dụng iPad để truy cập tài liệu ở kỳ họp sáng 11/7.

Đại biểu HĐND TP.HCM trong ngày khai mạc 'kỳ họp không giấy' - 10

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong thực hiện thao tác ứng dụng trước khi kỳ họp bắt đầu.

Đại biểu HĐND TP.HCM trong ngày khai mạc 'kỳ họp không giấy' - 11

Các đại biểu HĐND TP cho biết ứng dụng sử dụng khá đơn giản, đầy đủ thông tin.

Đại biểu HĐND TP.HCM trong ngày khai mạc 'kỳ họp không giấy' - 12

Trước đó, ngày 25/6, UBND TP.HCM cũng đã triển khai ứng dụng phòng họp không giấy và ứng dụng "Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh".

Đại biểu HĐND TP.HCM trong ngày khai mạc 'kỳ họp không giấy' - 13

Trong phát biểu khai mạc, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ bày tỏ mong muốn các đại biểu tích cực khai thác thông tin tài liệu và đóng góp ý kiến cho các nội dung kỳ họp.

Đại biểu HĐND TP.HCM trong ngày khai mạc 'kỳ họp không giấy' - 14

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh HĐND TP đã kịp thời triển khai mô hình “kỳ họp không giấy” nhằm giúp cho đại biểu có điều kiện nghiên cứu tài liệu và tham gia thảo luận, đề xuất những ý kiến sâu sát, hiệu quả. Ông Nhân dành nhiều thời gian để nói về tình hình thành phố thời gian qua cũng như nhiệm vụ thời gian tới.

Đại biểu HĐND TP.HCM trong ngày khai mạc 'kỳ họp không giấy' - 15

Tại kỳ họp này, UBND TP sẽ trình một số nội dung để HĐND thông qua. Đáng chú ý, TP có tờ trình điều chỉnh tăng tổng kinh phí thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư Khu Công nghệ cao tại quận 9. Nội dung nhân sự được sắp xếp ở cuối ngày làm việc thứ 2. Các đại biểu sẽ bầu bổ sung một phó chủ tịch HĐND thay thế vị trí bà Trương Thị Ánh đã nghỉ hưu trước đó. Phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra vào sáng ngày làm việc thứ 3.

Lê Quân (Zing)

Tin đọc nhiều

Ủy viên Bộ Chính trị khoá mới gồm 17-19 người Hội nghị Trung ương 12 thống nhất trình Đại hội XIII số...
Thủ tướng đưa ra hướng phát triển cho 4 vùng kinh tế trọng điểm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ hướng phát triển cho 4...
Người dân dọn đến nhà mới sau hàng thập kỉ 'sống treo' trên đất di sản Thời tiết những ngày cuối tháng 5 ở Huế nóng nực, thế nhưng,...
6 ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng trưởng thành từ lớp học miền Nam Trong lớp “hạt giống đỏ” học sinh miền Nam mà Bác Hồ đã gieo...