Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 16/09/2013 19:44 PM (GMT+7)

Đâm tàu ở Vũng Tàu: Tìm kiếm trong sóng lớn

Đến 20 giờ tối nay (16/9), công tác cứu nạn, tìm kiếm 7 thuyền viên mất tích trên biển Vũng Tàu phải tạm dừng do sóng to gió lớn. Dù thời tiết không thuận lợi cho việc cứu nạn, song hiện một số tàu hàng, tàu cứu nạn vẫn túc trực tại hiện trường để tiếp tục tìm kiếm khi điều kiện cho phép.

Tối 16/9, thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III cho biết, do thời tiết xấu, sóng to gió lớn, công tác tìm kiếm 7 người mất tích của tàu cá TG 92819 TS (Tiền Giang) đã phải tạm dừng. Hai trực thăng tham gia tìm kiếm cứu nạn cũng đã trở về căn cứ, chờ lệnh điều động mới.

Thông tin từ hiện trường cho biết, tàu cá TG 92819 TS bị lật úp, nổi lờ đờ trên biển, theo quan sát của lực lượng cứu hộ, cứu nạn, tàu bị nạn có vết va chạm bên phía mạn phải tàu. Do lưới trên tàu bị nạn bị xổ ra bao quanh tàu lại gặp sóng to gió lớn nên nhóm thợ lặn chuyên nghiệp rất khó khăn trong việc tiếp cận tàu, tìm kiếm những người mất tích.

Ông Phạm Hiển, Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III, cho biết dù thời tiết không thuận lợi cho việc cứu nạn, song hiện một số tàu hàng, tàu cứu nạn vẫn túc trực tại hiện trường để tiếp tục tìm kiếm khi điều kiện cho phép.

Đâm tàu ở Vũng Tàu: Tìm kiếm trong sóng lớn - 1

Tàu Sima Sapphire (quốc tịch Singapore) dự kiến sẽ vào đến Vũng Tàu lúc 22 giờ tối nay để phục vụ công tác điều tra.

Trong một diễn biên khác, thông tin từ ông Lê Văn Chiến, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cho biết, đơn vị này đã yêu cầu tàu container Sima Sapphire và thủy thủ đoàn vào Vũng Tàu để phục vụ công tác điều tra, xác định nguyên nhân vụ tai nạn hàng hải.

Hiện tàu Sima Sapphire (quốc tịch Singapore) đã chấp hành lệnh triệu tập của nhà chức trách Việt Nam, và dự kiến trước 22 giờ tối nay tàu Sima Sapphire sẽ vào tới phao số 0 vùng biển Vũng Tàu để neo đậu, phục vụ công tác điều tra.

Hiện trên tàu Sima Sapphire đang chở theo 6 ngư dân được cứu sống của tàu cá TG 92819 TS. Riêng 2 thuyền viên được tàu Sima Sapphire cứu sống, do bị thương nặng, đã được bàn giao cho tàu cứu hộ cứu nạn SAR 272 tiếp nhận để chăm sóc y tế, đưa vào bờ để chữa trị.

Trước đó, rạng sáng 16/9, tàu hàng Sima Saphire của Singapore đang trên hải trình từ TP.HCM đi Malaysia đã xảy ra va chạm với tàu cá của Tiền Giang, cách Vũng Tàu khoảng 50 hải lý. Vụ đâm tàu đã khiến tàu cá bị chìm và 16 thuyền viên rơi xuống biển. 8 thuyền viên tàu cá Tiền Giang đã được tàu Singapore cứu sống; vớt được thi thể 1 nạn nhân; hiện còn 7 người đang mất tích. Các lực lượng cứu nạn đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích.

Danh sách 7 thuyền viên mất tích (do ông Nguyễn Văn Hơn, chủ tàu cá mang số hiệu TG – 92819-TS cung cấp), gồm:

1. Đỗ Ánh (SN 1972)

2. Nguyễn Văn Tân (SN 1975)

3. Nguyễn Văn Khánh  (SN 1981)

4. Trung Đức Hùng (SN 1968)

5. Đặng Văn Thơm  (SN 1964)

6. Nguyễn Văn Hiệp (SN 1963)

7. Một người tên Hòa chưa rõ họ và quê quán.

Riêng một người được xác nhận đã tử vong là Nguyễn Văn Tú (tức Ba Chiến, SN 1962, trú phường 2, thành phố Mỹ Tho).
M.Duy- L.Mai

Tin đọc nhiều

Ủy viên Bộ Chính trị khoá mới gồm 17-19 người Hội nghị Trung ương 12 thống nhất trình Đại hội XIII số...
Thủ tướng đưa ra hướng phát triển cho 4 vùng kinh tế trọng điểm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ hướng phát triển cho 4...
Phú Thọ vỡ đập thủy lợi, khẩn cấp di dời các hộ dân Sáng 28/5, Chi cục đê điều và phòng, chống lụt bão tỉnh Phú...
6 ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng trưởng thành từ lớp học miền Nam Trong lớp “hạt giống đỏ” học sinh miền Nam mà Bác Hồ đã gieo...