Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 14/11/2014 18:50 PM (GMT+7)

Dân chắn đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai gây ách tắc

Do ruộng của người dân bị đất lở xuống, không thể sản xuất, nhiều người dân ở Lào Cai đã dựng rào chắn trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai phản đối đơn vị thi công khiến nhiều phương tiện không thể lưu thông.

Vào sáng ngày 14/11, một số hộ dân ở xã Xuân Giao (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) đã dựng rào chắn bằng cây tre trước trạm thu phí IC17, cao tốc Nội Bài - Lào Cai khiến nhiều phương tiện không thể lưu thông được.

Đặc biệt, tại đây luôn có một người phụ nữ áo vàng và một người đàn ông đứng giữa đường sau hàng rào để chắn phương tiện. Các tài xế lưu thông tới đây buộc phải dừng phương tiện chờ xử lý.

Dân chắn đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai gây ách tắc - 1

Người dân tham gia dựng rào chắn trước trạm thu phí cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Ngay khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Ban quản lý đường cao tốc đã yêu cầu đơn vị thi công nạo vét bùn đất đỏ ở dưới ruộng cho những hộ bị sạt lở đất đỏ vào ruộng. Đơn vị này cũng đề nghị cảnh sát giao thông trực chốt tại trạm thu phí hỗ trợ công tác phân làn, hướng dẫn các phương tiện tiếp tục lưu thông trên hành trình. Đến trưa ngày 14/11, các phương tiện đã lưu thông bình thường trở lại.

Theo Ban quản lý đường cao tốc, có gần 10 người tham gia dựng rào chắn trước trạm thu phí. Nguyên nhân được xác định là những hộ gia đình có ruộng ở khu vực trên bị đất từ taluy sạt lở xuống khiến ruộng nương không sản xuất được.

Trước đó, khoảng 16h ngày 7/10, nhiều người dân thuộc hai xã Gia Phú và Xuân Giao (Bảo Thắng, Lào Cai) đã lên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn km 237 dựng hàng rào chắn các phương tiện lưu thông.

Trong quá trình thi công gói thầu A8 cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đơn vị thầu tại (nhà thầu phụ của Tổng công ty cổ phần Vinaconex) đã thuê thợ xây là những người ở các xã này phục vụ thi công các hạng mục như rãnh thoát nước, kè đá, đổ bê tông taluy. Tuy nhiên sau khi hoàn thành và thông xe, đơn vị này đã không thanh toán đầy đủ tiền công cho thợ xây dựng nên xảy ra mâu thuẫn.

Nguyễn Đức

Tin đọc nhiều

Chuyên gia lý giải đập Tam Hiệp xả lũ và sự ảnh hưởng đến Việt Nam Mưa lũ ở Trung Quốc đang diễn biến phức tạp tuy không ảnh...
Cấp 17 loại bằng lái xe: Muốn hội nhập phải theo quốc tế Nhiều ý kiến cho rằng, việc phân loại 17 hạng bằng lái xe...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Khi nào TP.HCM hết cảnh mưa là ngập? Khu vực trung tâm TP.HCM cơ bản hết ngập sau khi các dự án...