Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 04/11/2013 08:02 AM (GMT+7)

Dân chấp nhận đào mộ tổ để điều tra "cậu Thủy"

"Thậm chí chúng tôi chấp nhận khai quật mộ để phục vụ điều tra" - một người dân từng thuê "cậu Thủy" tìm mộ tổ khẳng định.

Như Dân Việt đã đưa tin, sau khi "cậu Thủy" bị bắt, hàng chục gia đình ở làng Phương Mỹ (Mỹ Đồng, Thủy Nguyên, Hải Phòng) hoang mang bởi thật giả những ngôi mộ mà "cậu Thủy" tìm "giúp" họ với chi phí hàng chục triệu đồng/mộ.

Dân chấp nhận đào mộ tổ để điều tra "cậu Thủy" - 1

Ngôi mộ bà tổ cô của gia đình ông Nhường mới được xây dựng đẹp đẽ.

Cũng ở làng Phương Mỹ cũng có hai gia đình nhờ "thầy" vào tận Quảng Trị để tìm mộ liệt sĩ. Gia đình anh Hải nhất nhất nghe theo chỉ dẫn của thầy thì đưa được hài cốt về, còn gia đình khác nhất định yêu cầu phải được mở tiểu lấy được mẩu xương đưa đi xét nghiệm ADN thì "cậu" bảo không hợp với vong này nên không tìm được mộ (!?).

Nhiều người chia sẻ, cái khó là trong gia đình, dòng họ có nhiều người, mỗi người một ý kiến khác nhau, có người tin, có người không nên rất khó xử. Với những ngôi mộ tìm thấy, giờ đây có hương khói nữa hay không cũng là cả một vấn đề. Nếu xử lý không khéo sẽ gây mất đoàn kết trong gia đình, mất đoàn kết trong dòng tộc.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nhường, ông Hiển cho biết, chỉ riêng thôn Phương Mỹ, xã Mỹ Đồng, số người nhờ "thầy" Thủy tìm mộ lên đến hơn chục gia đình, với hàng chục ngôi mộ. Những ngôi mộ được tìm ban đầu chỉ 15 triệu đồng/ngôi, sau tăng lên 30 triệu. Thấy đông người đăng ký, thầy tăng giá lên 50 triệu đồng/ngôi.

Ông Nhường khẳng định, gia đình ông cũng như nhiều bà con khác sẽ làm đơn gửi cơ quan điều tra đề nghị giúp đỡ người dân nơi đây làm rõ thực hư những ngôi mộ mà "cậu Thủy" đã tìm. "Thậm chí chúng tôi chấp nhận khai quật mộ để phục vụ điều tra" - ông Nhường nói.

Theo Vũ Thị Hải (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Cách phân biệt bưởi Diễn xịn và bưởi Diễn tràn lan chỉ bán giá 20 nghìn đồng Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bưởi được gắn mác bưởi...