Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 09/11/2013 17:59 PM (GMT+7)

Dân "chạy" vào khách sạn tránh bão Haiyan

Trước sức tàn phá khủng khiếp của siêu bão Haiyan (Hải Yến) tại Philippines, rạng sáng ngày mai (10/11) có thể sẽ đổ bộ vào đất liền miền Trung, người dân thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) đã chọn khách sạn cao tầng để ở. Toàn bộ khách sạn trên địa bàn Tam Kỳ đã hết phòng từ trưa nay.

Có nhà cấp bốn nằm trên đường Tôn Đức Thắng, TP.Tam Kỳ nhưng vợ chồng anh M., chị L. vẫn không yên tâm nên đã thuê phòng khách sạn để cho cả gia đình ở an toàn trong trận siêu bão Haiyan.

Thấy vợ chồng anh M., thuê phòng khách sạn để ở, chủ quán cơm bên cạnh cũng lo lắng cho các con nhỏ nên cũng đi thuê phòng khách sạn cho cả gia đình ở.

Còn tại các chợ ở Tam Kỳ, các tiểu thương và người dân đổ xô đi chợ mua sắm nhu yếu phẩm dự trữ và thuê phòng khách sạn để cho cả gia đình ở cho an toàn.

Dân "chạy" vào khách sạn tránh bão Haiyan - 1

Các tiểu thương chợ Trung tâm Thương mại Tam Kỳ di dời đồ đạc tối nay

Chiều tối nay, PV chạy xe máy đi hỏi hết tất cả các khách sạn trên địa bàn Thành phố Tam Kỳ thuê phòng để ở nhưng các chủ khách sạn đều trả lời đã hết phòng từ trưa.

Nhân viên quầy lễ tân khách sạn Hùng Vương nằm gần ngã tư Hùng Vương – Huỳnh Thúc Kháng, TP.Tam Kỳ cho biết, toàn bộ 27 phòng ngủ của khách sạn đã được khách và người dân ở Tam Kỳ thuê hết từ trưa. Trong thời điểm bão vào, khách sạn vẫn giữ nguyên giá được niêm yết hằng ngày để cho khách thuê chứ không tăng giá. Phòng đơn giá thấp nhất là 350.000 đồng”.

Còn tại các khách sạn: Hoàng Ngọc, Ánh Tuyến, Lê Dung, Bảo Nam, Mini… đều đã được người dân Tam Kỳ và khách thuê ở hết. Tương tự, các nhà nghỉ hai tầng trở lên cũng được người dân Tam Kỳ thuê ở trú bão cho an toàn.

Khoảng 17 giờ 46 phút chiều nay, những tiểu thương cuối cùng tại chợ Trung tâm Thương mại Tam Kỳ nằm trên đường Nguyễn Dục, chợ tạm Tam Kỳ nằm trên đường Hùng Vương đã dọn đồ đạc, che chắn các sạp cẩn thận để kịp về nhà tránh bão cùng gia đình.

Dân "chạy" vào khách sạn tránh bão Haiyan - 2

Toàn bộ khách sạn trên địa bàn thành phố Tam Kỳ đã được người dân thuê ở tránh bão

Đúng 18 giờ tối nay, tất cả người dân xã Tam Phú, có nhà ở không an toàn đã được chính quyền địa phương cùng lực lượng vũ trang vận động di chuyển đến các trường học cao tầng và các trụ sở cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn để ở cho an toàn.

Dân "chạy" vào khách sạn tránh bão Haiyan - 3

Dân "chạy" vào khách sạn tránh bão Haiyan - 4

Dân "chạy" vào khách sạn tránh bão Haiyan - 5

Trẻ em xã Tam Phú được đưa đến các địa điểm trường học, cơ quan ở tránh bão.

Thầy Đinh Phú Lý, Hiệu trưởng Trường THCS Lý Thường Kiệt ở xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ cho biết: “Các phòng rộng tầng 1 của trường đã được che chắn các cửa sổ, cửa chính cẩn thận để cho nhân dân địa phương vào ở trú bão an toàn”.

Thời tiết tại thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam bắt đầu có gió và mưa, các nhà dân nằm trên các tuyến đường trong nội thị đã đóng kín cửa để tránh bão. Tuy nhiên, một vài quán cà phê vẫn mở phục vụ khách, đặc biệt là sinh viên ở lại.

Huy Hoàng

Tin đọc nhiều

Thủ tướng sẽ trình Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Chu Ngọc Anh Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng sẽ...
Chân dung Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Chu Ngọc Anh Ông Chu Ngọc Anh có nhiều năm giảng dạy tại ĐH Bách khoa Hà...
Quốc hội sẽ quyết bộ nào cấp, quản lý giấy phép lái xe Sáng nay (16/9), Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến dự...
Nam sinh Việt nhận bằng khen từ Tổng thống Mỹ Vẻ ngoài trầm lặng nhưng đầy nghị lực, sau một năm học trên...