Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 07/12/2014 13:23 PM (GMT+7)

Dân dựng lều phản đối công ty thép gây ô nhiễm

Ngày 6/12, hàng trăm người dân thuộc 2 thôn 7A và Cổ An 5 (xã Điện Nam Đông, huyện Điện Bàn, Quảng Nam) tập trung trước cổng công ty Thép Việt – Pháp (đóng trên địa bàn thôn 7A) để phản đối hoạt động sản xuất gây ô nhiễm của đơn vị này.

Ngay từ sáng sớm, người dân đã mang bạt, cây chống và tiến hành dựng lều trước cổng công ty nhằm yêu cầu phía công ty chấm dứt ngay tình trạng luyện thép gây ô nhiễm nghiêm trọng bầu không khí tại địa phương.

Theo người dân, kể từ khi nhà máy luyện thép đi vào hoạt động, ngày nào họ cũng chứng kiến và chịu đựng cảnh sống chung với ô nhiễm vì khói từ nhà máy thải ra mù mịt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống an sinh của người dân.

Dân dựng lều phản đối công ty thép gây ô nhiễm - 1

Người dân dựng lều phản đối công ty thép gây ô nhiễm

“Màu khói đen kịt kèm theo mùi khét lan tỏa một vùng trời cả ngày lẫn đêm. Bà con chúng tôi đã nhiều lần nhắc nhở bên công ty, nhưng họ cứ phớt lờ. Đây không phải lần đầu tiên người dân phản ứng gay gắt trước tình trạng kéo dài triền miên nhiều năm qua. Chúng tôi kiên quyết yêu cầu công ty phải chấm dứt hẳn việc gây ô nhiễm”, ông Phan Xuân Trình, một người dân thôn 7A, bức xúc.

Đến thời điểm trưa cùng ngày, người dân vẫn nhất quyết không chịu nhổ lều cọc rời khỏi khu vực công ty, bất chấp chính quyền địa phương đến vận động, thuyết phục.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đào, Trưởng Công an xã Điện Nam Đông, cho biết: “Nhận được tin báo, lực lượng Công an xã đã phối hợp với Công an huyện xuống ngay hiện trường, yêu cầu người dân giải tán, tránh trường hợp một số đối tượng kích động gây rối loạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục túc trực giữ trật tự và vận động người dân về nhà, rồi chờ phía cơ quan chức năng cùng công ty giải quyết vấn đề bức xúc của người dân”.

Theo thông tin chúng tôi được biết, công ty Thép Việt – Pháp được xây dựng từ năm 2009, thuộc Cụm Công nghiệp và Dịch vụ Thương Tín I. Đây là công ty chuyên tinh luyện thép phế liệu thành thép thành phẩm.

Đến chiều tối qua, ban giám đốc công ty này vẫn chưa có động thái gì trước tình hình người dân phản ứng.

T. Lâm

Tin đọc nhiều

Ba kịch bản ứng phó châu chấu sa mạc xâm nhập vào Việt Nam Hàng trăm triệu con châu chấu sa mạc di chuyển sẽ tàn phá...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Tại sao TP.HCM mưa to? Xoáy tại Ấn Độ Dương kết hợp cùng rãnh thấp xích đạo khiến...
TP.HCM dồn lực ngăn ngập Xây dựng cơ chế xã hội hóa, thu hút đầu tư chống ngập nước...