Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 06/12/2013 18:50 PM (GMT+7)

Dân lập phòng tuyến chống thần y dỏm và cò mồi

Sau nhiều ngày phẫn nộ và bức xúc với cách chữa bệnh của thần y dỏm Phan Thị Chanh cùng nhóm cò mồi, bảo kê, chính quyền địa phương đã quyết định lập rào chắn, chốt chặn trên tất cả 8 cổng vào thôn.

Sau nhiều ngày phẫn nộ và bức xúc với cách hành xử, chữa bệnh của thần y dỏm Phan Thị Chanh cùng nhóm cò mồi, bảo kê, chính quyền địa phương thôn Viên Du, xã Thanh Vân (huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) đã quyết định lập rào chắn, chốt chặn trên tất cả 8 cổng vào thôn. Cho đến ngày hôm nay, tình hình nhìn chung đã bớt căng thẳng hơn song nhiều nhóm đối tượng vẫn tiếp tục lén lút tìm mọi cách đưa người bệnh vào trong thôn.

Ông Nguyễn Văn Chiến, trưởng thôn Viên Du, xã Thanh Vân (Tam Dương, Vĩnh Phúc) chia sẻ về biện pháp “bất đắc dĩ” này:

“Chúng tôi phải bắt buộc lập chốt kiểm dịch bảo vệ an toàn, an ninh cho thôn xóm. Bởi thứ nhất, việc bà Chanh mở cửa chữa bệnh kiểu mê tín dị đoan, tung hô chữa bách bệnh khiến nhiều người mang các loại bệnh nguy hiểm đổ xô đến làng. Thứ hai, việc bà Chanh chữa bệnh khiến nhiều nhóm đối tượng tập trung đông người, gây mất trật tự trị an của khu vực, ảnh hưởng đến đời sống của bà con. Người trong thôn cũng vì việc này mà mất đoàn kết với nhau”.

Ngay sau khi nhận được thông tin, nhóm phóng viên Dân Việt đã lập tức có mặt để ghi nhận lại những hình ảnh về các chốt chặn bảo vệ và công tác tuyên truyền, thiết chặt kỷ luật thôn xóm của chính quyền thôn Viên Du và người dân tại đây.

Dân lập phòng tuyến chống thần y dỏm và cò mồi - 1

Dân lập phòng tuyến chống thần y dỏm và cò mồi - 2

Những người lạ trước khi vào đều bị bắt dừng xe, tắt máy, trình bày rõ ràng việc đi đâu, làm gì. Sau đó được sự đồng ý của cán bộ thôn mới có thể vào làng.

Dân lập phòng tuyến chống thần y dỏm và cò mồi - 3

Tại trụ sở nhà văn hóa thôn Viên Du, các cán bộ thôn liên tục nhắc nhở, điều hành công tác giám sát, quản lý cổng thôn chặt chẽ.

Dân lập phòng tuyến chống thần y dỏm và cò mồi - 4

Còn đối với những người trong làng, việc ra vào vẫn khá thoải mái. Cũng chính vì lẽ đó mà nhiều đối tượng lợi dụng là người trong làng nên thoải mái chở bệnh nhân đến với bà Chanh.

Dân lập phòng tuyến chống thần y dỏm và cò mồi - 5

Bằng nhiều chiêu trò và thủ đoạn tinh vi, các nhóm đối tượng này vẫn tìm mọi cách đưa bệnh nhân vào chữa bệnh. Hình ảnh trên đây ghi lại cảnh các cò mồi đang gọi người ra đưa bệnh nhân theo đường mòn vào nhà bà Chanh.

Dân lập phòng tuyến chống thần y dỏm và cò mồi - 6

Phía ngoài đường cái, một số đối tượng cò mồi luôn canh chừng, chờ đợi bệnh nhân để chỉ đường mòn vào làng.

Theo Diệu Linh – Nguyễn Dũng (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

7 đối tượng sẽ được tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng từ 1/7 Bộ Nội vụ lấy ý kiến về dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện...
Danh sách 62 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại TP.HCM TP.HCM tổ chức 62 chốt, trạm kiểm tra để phòng chống dịch...
Chủ tịch TP.HCM: Một công nhân nhiễm bệnh là cả khu sản xuất bị ảnh hưởng Trưa ngày 4/4, chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đi...
Chống dịch Covid-19, người hưu trí được nhận lương tại nhà Đối với hình thức chi trả tiền mặt, cán bộ sẽ tới tận nhà...