Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 21/08/2013 14:55 PM (GMT+7)

Sơ tán khẩn vì hàng loạt "hố tử thần"

Từ sáng nay 21/8, ở khu dân cư Thủy Sơn (phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) xuất hiện hàng loạt “hố tử thần” do đất lún, sụt. Miệng “hố tử thần” rộng nhất hơn 10 m, sâu hơn 5 m. Gần chục hộ dân di dời khẩn cấp.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Vũ Văn Hiển, Chủ tịch UBND phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, cho biết: Rạng sáng nay (21/8), tại khu Thủy Sơn, phường Cẩm Sơn bất ngờ xuất hiện nhiều “hố tử thần” do đất lún, sụt ngay sát đường đi và khu dân cư. Lo sợ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản, gần chục hộ dân đã phải sơ tán khẩn cấp.

Người dân khu vực này cho biết hiện tượng lún, sụt bắt đầu xuất hiện vào khoảng 5 giờ sáng nay, 21/8. Người đầu tiên phát hiện ra sự việc là ông Lưu Đình Sơn, ở tổ 3 khu Thủy Sơn. Khi đó, thức dậy, ông Sơn mở của nhà nhưng không sao mở được vì tường nhà lún đè chặt lấy cửa. Ông Sơn đã phải huy động hàng xóm phá cửa thì mới ra được. Ngay sau đó, tại đây xuất hiện một ổ gà nhỏ, ngay cạnh đường đi trong khu dân cư rồi vỡ ra tạo thành một hố sâu.

Sơ tán khẩn vì hàng loạt "hố tử thần" - 1

 "Hố tử thần" xuất hiện ở khu dân cư Thủy Sơn vào sáng nay 21/8

Đến trưa 21/8, hiện tượng lún, sụt vẫn tiếp tục xảy ra tại khu vực này. Tổng cộng trong khu dân cư và vườn nhà dân đã xuất hiện 5 “hố tử thần”. Miệng “hố tử thần” rộng nhất cũng hơn 10 m, sâu hơn 5 m.

Cùng với việc xuất hiện “hố tử thần” thì gần chục ngôi nhà tại khu Thủy Sơn bị nứt tường, sân nhà, bếp… Trong đó, dãy nhà trọ của bà Minh Xuân đã bị nứt toàn bộ tường, chân móng đã bị rỗng toàn bộ. Cả 4 ngôi nhà trọ có thể sập bất cứ lúc nào.

Nhận được tin báo của người dân, lãnh đạo phường Cẩm Sơn đã cử cán bộ và các lực lượng chức năng xuống hiện trường để cảnh báo và ngăn không cho các phương tiện giao thông đi qua khu vực này.

Đồng thời, lực lượng chức năng đã hỗ trợ gần chục hộ dân di dời khẩn cấp người và tài sản đến nơi an toàn.

Theo ông Vũ Văn Hiển, hiện UBND phường đang huy động lực lượng sử dụng đất đá lấp các “hố tử thần” này để đảm bảo an toàn giao thông và tính mạng, tài sản của người dân.

Được biết, thời gian gần đây, tại địa bàn TP Hạ Long, TP Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) liên tiếp xuất hiện “hố tử thần”.
 
Một số hình ảnh mà phóng viên Báo Người Lao Động ghi nhận:

Sơ tán khẩn vì hàng loạt "hố tử thần" - 2
 
Hố xuất hiện ngay cạnh nhà khiến người dân phải sơ tán khẩn cấp
 

Sơ tán khẩn vì hàng loạt "hố tử thần" - 3

Sơ tán khẩn vì hàng loạt "hố tử thần" - 4

Sơ tán khẩn vì hàng loạt "hố tử thần" - 5

Huy động lực lượng sử dụng đất đá lấp các “hố tử thần”
 
 

Theo Tr.Đức (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Đại biểu HĐND TP.HCM trong buổi khai mạc kỳ họp giữa năm Tại kỳ họp HĐND này, ngoài thảo luận các vấn đề kinh tế, xã...
5 chức danh được xem xét trường hợp đặc biệt 5 chức danh được xem xét trường hợp đặc biệt gồm: Tổng bí...
Bí thư TP.HCM: Nhiều mô hình kinh tế mang lại hiệu quả hàng tỷ USD Hai mô hình kinh tế tiên phong, đi đầu cả nước của TP.HCM là...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...