Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 08/08/2014 11:15 AM (GMT+7)

Dùng súng hơi cay khống chế đối tượng, giải cứu con tin

Lực lượng đặc nhiệm, cảnh sát 113 quyết định sử dụng súng bắn hơi cay tấn công phòng trọ rồi ập vào bên trong khống chế đối tượng Lê Văn Tuấn, giải cứu thành công người phụ nữ bị bắt giữ, khống chế suốt hơn 8 giờ qua.

Vào khoảng 6h sáng 8/8, tại dãy nhà trọ trên đường Tân Thới Hiệp (phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP.HCM), nhiều người nghe tiếng cự cãi giữa nam thanh niên và một phụ nữ trong phòng trọ. Họ được cho là tình nhân thuê trọ sống tại đây.

Sau đó, một người đàn ông được cho là chồng của người phụ nữ trình báo công an khi thấy người thanh niên đánh vợ mình. Khi công an có mặt, nam thanh niên này lấy dao kề vào cổ người phụ nữ và lôi vào phòng cố thủ rồi nói: “Nếu ai xông vào sẽ giết con này”.

Dùng súng hơi cay khống chế đối tượng, giải cứu con tin - 1

Lực lượng cảnh sát bao vây khu nhà trọ tìm cách giải cứu con tin.

11h: Một phụ nữ quen biết với nam thanh niên được đưa đến để khuyên nhủ nhưng anh ta không nghe. Nhiều cảnh sát bao vây dãy nhà trọ có khoảng 4-5 phòng trọ cũ kỹ, mái lợp tôn. Một chiếc thang gỗ được mang đến có thể để cảnh sát tiếp cận từ phía mái nhà. Bên ngoài, hàng trăm người hiếu kỳ đứng theo dõi diễn biến tình hình của đối tượng.

11h45: Đối tượng là một nam thanh niên (khoảng 30 tuổi) đang yêu cầu lực lượng công an tránh xa để hắn ra ngoài lên xe taxi.

12h: Công an vẫn vây ráp xung quanh phòng trọ để tìm cách giải cứu con tin.

12h25: Lực lượng cảnh sát bất ngờ mang thang gỗ, giỏ xách màu xám để trước cửa phòng trọ rồi rời khỏi hiện trường. Xung quanh dãy nhà trọ không còn cảnh sát bao vây, lực lượng cảnh sát di chuyển ra vòng ngoài. Một số người dân vào trong con hẻm cụt, gần nhà trọ nơi đối tượng đang khống chế người phụ nữ. Rất có thể lực lượng giải cứu con tin đang lên phương án khác.

12h30: Bên trong phòng trọ, nơi đối tượng khống chế người phụ nữ, có nhiều tiếng động lạ phát ra, đối tượng nhìn qua cửa sổ để quan sát động tĩnh.

12h35: Cửa phòng trọ vẫn đóng kín. Nhiều tiếng động lớn tiếp tục phát ra, đối tượng liên tục chửi thề và đập đồ đạt bên trong.

13h05: Đã hơn 30 phút trôi qua, đối tượng vẫn cố thủ, khống chế người phụ nữ bên trong phòng trọ. Thỉnh thoảng vẫn có tiếng động và tiếng chửi thề của đối tượng phát ra từ phòng trọ.

Người dân nơi đây cho biết, đối tượng tên là Tuấn, 31 tuổi.

Dùng súng hơi cay khống chế đối tượng, giải cứu con tin - 2

Bình CO2 được lực lượng chức năng đưa đến hiện trường để phòng trường hợp có cháy nổ

Đến 13h25, tại hiện trường vụ khống chế con tin có mặt cả cha của đối tượng Tuấn là ông Lê Văn Đ. và một người đàn ông được cho là chồng cũ của người phụ nữ tên Chi đang bị Tuấn khống chế bên trong phòng trọ.

Ông Đ. cho biết, con trai ông (Lê Văn Tuấn) là người nghiện hàng đá đã từng có vợ và 2 con nhưng đã bỏ nhau. Tuấn hiện đang sống với người phụ nữ tên Chi như vợ chồng. Mỗi khi lên cơn nghiện, Tuấn trở nên hung dữ, chửi bới đánh đập vợ và kể cả cha mẹ ruột.

Trong buổi sáng sớm nay, do người vợ hờ không chịu đưa tiền cho Tuấn mua hàng đá nên hai người xảy ra cãi vã.

Dùng súng hơi cay khống chế đối tượng, giải cứu con tin - 3

Người dân đứng theo dõi vụ việc

14h, an ninh ở khu vực quanh phòng trọ được thắt chặt hơn. Người dân hiếu kỳ đứng theo dõi vụ việc được lực lượng chức năng yêu cầu rời ra xa khu vực dãy nhà trọ. Lúc này, lực lượng cảnh sát đặc nhiệm cũng được tăng cường, tiến sát, bao vây hiện trường.

Cảnh sát mang chiếc túi màu xám đặt trở lại trước cửa phòng trọ, có lẽ do Tuấn ra yêu sách. Trước đó khoảng 20 phút, một số người dân đứng theo dõi vụ việc gần phòng trọ cho biết, có mùi gas phát ra từ trong căn phòng của Tuấn đang khống chế người phụ nữ. Nhiều người hoảng sợ đã rời ra xa hiện trường.

14h50, lực lượng đặc nhiệm, cảnh sát 113 quyết định sử dụng súng bắn hơi cay tấn công phòng trọ rồi ập vào bên trong khống chế đối tượng Lê Văn Tuấn, giải cứu thành công người phụ nữ bị bắt giữ, khống chế suốt hơn 8 giờ qua.

Dùng súng hơi cay khống chế đối tượng, giải cứu con tin - 4

Dùng súng hơi cay khống chế đối tượng, giải cứu con tin - 5

Cảnh sát đặc nhiệm được trang bị áo giáp, vũ khí ập vào bên trong nhà trọ, khống chế nhanh, tóm gọn đối tượng Tuấn.

Ngay khi đối tượng Tuấn bị khống chế, người dân đang tập trung theo dõi đồng loạt hò reo, vui mừng. Kết thúc màn đấu trí căng thẳng, nghẹt thở của công an với kẻ bắt cóc từ 7 giờ sáng đến thời điểm này.

Trước khi đột kích phòng trọ, từng loạt súng chỉ thiên vang lên thị uy, trấn áp tinh thần đối tượng. Ngay sau đó, hơi cay được ném vào phòng trọ của Tuấn. Cùng lúc, cảnh sát đặc nhiệm được trang bị áo giáp, vũ khí ập vào bên trong, khống chế nhanh, tóm gọn đối tượng Tuấn.

Đối tượng Lê Văn Tuấn, bị cảnh sát đặc nhiệm còng tay đưa ra khỏi phòng trọ, đầu bị trùm kín bằng chính chiếc áo của mình và ngay lập tức bị đưa lên xe đặc chủng. Lúc này người phụ nữ cũng được đưa lên xe về trụ sở Công an quận 12 ở gần khu vực nhà trọ.

Sau 8 giờ nghẹt thở đấu trí với đối tượng Tuấn, lực lượng công an đã tóm gọn được đối tượng Lê Văn Tuấn và giải cứu thành công con tin.

Clip: Công an bao vây nhà trọ giải cứu con tin bị khống chế:

Dương Thanh

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Ngắm "ao thu, ngõ trúc" trong chùm thơ Thu của Nguyễn Khuyến Năm tháng trôi qua, nơi ra đời 3 bài thơ Thu bất hủ vẫn giữ...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...