Tháng 09, 2017
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 21/08/2014 19:29 PM (GMT+7)

Đang xác minh vụ tàu cá Lý Sơn bị Trung Quốc đập phá

Cơ quan chức năng Việt Nam đang xác minh thông tin tàu cá của ngư dân Lý Sơn bị tàu phía Trung Quốc đập phá, cướp tài sản.

Tại cuộc họp báo Bộ Ngoại giao chiều 21/8, trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin tàu cá của ngư dân Lý Sơn bị tàu Trung Quốc đập phá và cướp hết tài sản, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết: “Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang xác minh thông tin trên”.

Ông Lê Hải Bình khẳng định, Việt Nam lên án mạnh mẽ những hành động phá hoại các tàu cá đang hoạt động ở vùng biển của Việt Nam.

Trước đó, báo chí đăng thông tin, chiều tối 16/8, tàu cá của ngư dân Lê Khởi (xã An Hải, Lý Sơn, Quảng Ngãi) về bờ trong tình trạng bị đập phá tan hoang.

Theo ngư dân Lê Khởi, tàu của anh bị tàu Trung Quốc rượt đuổi, đập phá, cướp tài sản ngay tại ngư trường Hoàng Sa của Việt Nam.

Cụ thể, phía tàu Trung Quốc đã dùng búa đinh, dùi cui đập phá con tàu, cắt phá 3 thuyền thúng, lấy đi toàn bộ máy móc, trang thiết bị nghề cá gồm: máy định vị, máy dò cá, hải sản đánh bắt được, nhiên liệu...

Đang xác minh vụ tàu cá Lý Sơn bị Trung Quốc đập phá - 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình (Ảnh: D.Tùng).

Cũng tại cuộc họp báo ngày 21/8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, diễn đàn Biển ASEAN lần thứ 5 (AMF-5) và diễn đàn Biển ASEAN mở rộng lần thứ 3 (EAMF-3) sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 26-28/8/2014.

Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Vinh làm trưởng đoàn sẽ tham dự các diễn đàn trên.

Việc Việt Nam đăng cai tổ chức diễn đàn Biển ASEAN và diễn đàn Biển ASEAN mở rộng lần này nhằm thể hiện vai trò, trách nhiệm và sự đóng góp của Việt Nam đối với lĩnh vực hợp tác và ưu tiên của ASEAN về hợp tác biển và bảo đảm an ninh, an toàn hàng hải ở khu vực.

Tại các diễn đàn, các nước sẽ tập trung trao đổi về tình hình trên biển, hợp tác trên biển trong thời gian qua; kiểm điểm, đánh giá các sáng kiến đã và đang được thực hiện trong AMF và EAMF cũng như định hướng tương lai cho các diễn đàn.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết, nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Ủy ban châu Âu José Manuel Durão Barroso sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 25-26/8.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu thăm Việt Nam nhằm tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và EU, trao đổi các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại trong thời gian tới và thảo luận các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

T. Hoài – D. Tùng

Tin đọc nhiều

Mẹ ép hai con trai treo cổ, uống thuốc trừ sâu chỉ vì nghi con lấy 7 nghìn đồng Sau khi tìm 7.000 đồng không thấy, người mẹ bắt hai con treo...
Xe ô tô kéo lê xe máy hàng trăm mét, bốc cháy ngùn ngụt trong làn đường BRT Ô tô, xe máy đã đi vào làn đường dành cho xe buýt nhanh BRT...
Những mảnh đời bất hạnh sống chờ chết tại trại phong bỏ hoang Không có nơi nào để về, 10 cụ già mấy chục năm ròng sống...
Người yêu hot girl của tử tù trốn trại Thọ "sứt" bị tạm giữ hình sự để điều tra Theo cơ quan Cảnh sát Điều tra, Nguyễn Thị Phương Lan –...