Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 26/08/2014 07:52 AM (GMT+7)

Nguyên đại úy CSGT không thừa nhận bắn chết sếp

Sáng nay (26/8), bị cáo Ngô Văn Vinh (tự Vinh “đen”), nguyên đại úy Trạm Tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre, Phòng CSGT đường sắt, đường bộ - Công an tỉnh Đồng Nai bị đưa ra xét xử về tội “Giết người trong trạng thái bị kích động mạnh”.

8h sáng nay (26/8), TAND tỉnh Đồng Nai đã đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Ngô Văn Vinh (tự Vinh “đen”), nguyên đại úy Trạm Tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre, Phòng CSGT đường sắt, đường bộ - Công an tỉnh Đồng Nai về tội “Giết người trong trạng thái bị kích động mạnh”. Đây là vụ án đặc biệt được dư luận chú ý.

Từ đầu giờ sáng nay, rất đông người dân đã đến trụ sở tòa án theo dõi phiên xử.

Nguyên đại úy CSGT không thừa nhận bắn chết sếp - 1

Bị cáo Ngô Văn Vinh (tự Vinh “đen”), nguyên đại úy Trạm Tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre được dẫn giải đến phiên xử sáng nay.

Tại phiên tòa, bị cáo Ngô Văn Vinh khai, chiều 22/9/2013, Vinh vào quán karaoke Hân Linh. Sau đó, Vinh biết cấp trên của mình là thiếu tá Sơn cũng hát ở trong quán. Lúc Vinh qua phòng Sơn hát thì thấy 3-4 cô gái đang nhảy nhót. Trong phòng còn có Chí, bạn học của Vinh.

Bị cáo Vinh khai nguyên nhân ban đầu khiến mình bị Chí đánh là do đã gọi anh ruột của Chí bằng "thằng", nhưng Vinh không thừa nhận bắn Sơn và Phú. Bị cáo Vinh chỉ thừa nhận dùng súng bắn 2 phát chỉ thiên. Sau đó, bị cáo bị đánh túi bụi, súng văng khỏi tay.

"Bị cáo không biết ai đã lấy súng của mình bắn bị thương Phú và bắn chết sếp Sơn", Vinh khai trước tòa.

Nguyên đại úy CSGT không thừa nhận bắn chết sếp - 2

Phiên tòa xét xử bị cáo Ngô Văn Vinh.

Sau khi Ngô Văn Vinh phủ nhận bắn chết thiếu tá Sơn, công tố viên tại tòa đã yêu cầu bị cáo khai trung thực. Vì trước đó, tại cơ quan điều tra, Vinh khai rằng chính bị cáo là người bắn hết đạn trong súng mình. Lời khai có chữ ký của bị cáo và cũng phù hợp với kết quả điều tra.

HĐXX gọi nhân chứng Trương Học Lâm (lái xe của nạn nhân Sơn) lên đối chất. Anh Lâm khẳng định Vinh là người nổ súng liên tục.

Lâm khai tận mắt nhìn thấy anh Sơn về cơ quan đánh bị cáo Vinh trước. Sau đó, Vinh rút súng ra rồi hai người giằng co khẩu súng. Trong lúc giằng co, Vinh đã chĩa mũi súng về phía hông anh Sơn rồi bóp cò khiến anh Sơn tử vong. Trong phòng lúc này có anh Phú. Anh Phú cũng bị thương do đạn lạc.

Nguyên đại úy CSGT không thừa nhận bắn chết sếp - 3

Nhân chứng Trương Học Lâm khẳng định Vinh là người nổ súng liên tục.

Chủ tọa nhận định bị cáo quanh co, không có trách nhiệm với lời khai của mình.

Chủ tọa dẫn chứng: "Lúc nãy, tòa hỏi sau khi bị cáo bị đánh ở quán karaoke, bị cáo về phòng rồi có gọi điện cho Sơn không. Bị cáo trả lời không. Nhưng trong lời khai của bị cáo với cơ quan điều tra thì bị cáo lại nói là có gọi cho Sơn".

Chủ tọa hỏi tiếp: "Tại sao có nhiều tình tiết mâu thuẫn vậy?

Bị cáo làm mọi người cười ồ khi khai: "Trong trại giam do thiếu oxy nên bị cáo bị lú lẫn".

Phiên xét xử sẽ tiếp tục vào đầu giờ chiều nay.

Theo cáo trạng, khoảng 13h ngày 22/9/2013, thiếu tá Trần Ngọc Sơn (Phó trạm CSGT Suối Tre) rủ bạn bè, trong đó có Trương Thành Chí (Trúc) đi nhậu. Sau khi nhậu xong, nhóm của Sơn vào quán Hân Linh (thị xã Long Khánh) hát karaoke thì gặp nhóm bạn của đại úy Ngô Văn Vinh cũng hát ở đây.

Khi thấy có Sơn, Vinh cùng Phạm Lê Ngọc Long (cán bộ Trạm CSGT Suối Tre) qua chào xã giao. Vinh ngồi cạnh Chí và hỏi: “Lúc này nghe nói mày làm ăn được lắm, còn thằng anh mày thì sao?”. Chí liền nói “Mày học chung với tao một lớp, sao mày kêu anh tao bằng thằng. Mày biết anh tao bao nhiêu tuổi chưa?”.

Nghe vậy, Vinh liền đưa ly mời Chí uống thì bị Chí dùng ly bia đập thẳng vào mặt, trúng sống mũi khiến Vinh bị chảy máu. Thấy vậy, mọi người can ngăn và bỏ ra ngoài, chỉ còn mình Vinh trong phòng.

Lát sau, Sơn và Long quay vào phòng thì Vinh nói với Sơn: “Tao với mày là đồng đội với nhau, mày không bênh tao mà bênh người ngoài”. Sơn nói lại: “Anh nó mà mày kêu bằng thằng thì nó đánh mày phải rồi”. Nghe vậy, Vinh đấm vào cổ anh Sơn một cái thì Long lại vào can ngăn và kéo Sơn ra ngoài.

Sau vụ xô xát, Vinh bỏ về cơ quan (thị xã Long Khánh), lên phòng tập thể (lầu 2) lấy khẩu súng K59 do đơn vị cấp làm nhiệm vụ, rồi đi xuống lầu 1. Khi đến phòng nghỉ của thiếu tá Sơn, Vinh đập cửa thì anh Trương Học Lâm (lái xe của nạn nhân Sơn) đang ngủ bên trong ra mở cửa. Vinh nói Lâm gọi điện thoại kêu Sơn về gấp nhưng Lâm không gọi mà giả vờ bấm số nhắn tin cho Sơn biết sự việc và khuyên không nên về đơn vị.

Đến 17h cùng ngày, anh Sơn cùng nhóm bạn về đến cơ quan. Lâm liền can ngăn nhưng Sơn vẫn lên phòng nghỉ. Thấy Vinh, anh Sơn bước đến và nói: “Vinh đen, mày kiếm tao, mày ngon mày bắn tao đi?”, rồi dùng tay đấm 3 cái vào mặt và đầu Vinh.

Vinh lấy khẩu súng ra thì Sơn xông vào vật đánh và đè Vinh xuống để tước khẩu súng. Thượng úy Đoàn Thanh Phú ngồi giường kế bên nhảy vào can ngăn. Trong lúc Sơn giằng co để lấy khẩu súng trên tay Vinh làm súng phát nổ 2 phát, trong đó có 1 phát trúng vào hông thượng úy Phú. Lúc này, Sơn và Vinh vẫn giằng co khẩu súng. Vinh bắn thêm 4 phát, 2 phát trúng trần nhà, 2 phát trúng vào người anh Sơn làm anh Sơn gục xuống nền nhà. Lâm xông vào chụp tay anh Vinh thì súng nổ thêm 2 phát nữa nhưng không trúng ai. Sau đó, Chí lấy khẩu súng rớt dưới nền nhà giao nộp cho cán bộ Trạm CSGT Suối Tre. Anh Sơn được đưa đi cấp cứu, nhưng đến 19 giờ 40 phút cùng ngày, anh Sơn đã tử vong.

Cát Tường

Tin đọc nhiều

Ký ức về Tướng Giáp của Thư ký cũ Trong ký ức của Nhà báo Phạm Khắc Lãm (Nguyên Thư ký của Đại...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Khu bảo tồn "ôm" 4 thủy điện Ba nhà máy thủy điện nằm trong vùng lõi, 1 nhà máy ở khu...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...