Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 03/10/2018 07:24 AM (GMT+7)

Dấu ấn của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười với hoạt động đối ngoại

“Về dấu ấn của đồng chí Đỗ Mười trên lĩnh vực đối ngoại tôi không thể kể hết được, nhưng không thể không nói đến ý kiến quyết định của đồng chí đối với việc Việt Nam gia nhập ASEAN, bước mở đầu quá trình đưa Việt Nam hội nhập với khu vực và thế giới.”

Đó là một trích đoạn trong bài viết "Việt Nam sẵn sàng là bạn của tất cả các nước" của tác giả Diệu Ân được đăng trong cuốn sách "Đồng chí Đỗ Mười - Dấu ấn qua những chặng đường lịch sử" của NXB Chính trị quốc gia - Sự thật. Bài viết ghi lại những chia sẻ của nguyên Phó Thủ tướng, nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cầm về nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười.

Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã từng kinh qua nhiều vị trí công tác, trưởng thành qua các cuộc kháng chiến cứu nước và các giai đoạn xây dựng phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc, ông có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và Dân tộc. Khám phá trân trọng giới thiệu một số hình ảnh tư liệu về hoạt động đối ngoại của nguyên Tổng Bí Thư Đỗ Mười do TTXVN thực hiện.

Dấu ấn của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười với hoạt động đối ngoại - 1

Thủ tướng Nhật Bản Tomiichi Murayama và Tổng Bí thư Đỗ Mười trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản từ 18-19/4/1995. (Ảnh: Xuân Lâm/TTXVN)

Dấu ấn của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười với hoạt động đối ngoại - 2

Tổng Bí thư Đỗ Mười hội kiến Nhật Hoàng Akihito tại Hoàng cung (Tokyo, Nhật Bản), ngày 19/4/1995. (Ảnh: Xuân Lâm/ TTXVN)

Dấu ấn của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười với hoạt động đối ngoại - 3

Tổng Bí thư Đỗ Mười hội đàm với Thủ tướng Australia Paul Keating tại Văn phòng Thủ tướng (Tháng 7/1995). (Ảnh: Xuân Lâm/TTXVN)

Dấu ấn của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười với hoạt động đối ngoại - 4

Tổng thống Hàn Quốc Kim Young-sam hội đàm với Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Seoul, Hàn Quốc (Tháng 4/1995). (Ảnh: Xuân Lâm/TTXVN)

Dấu ấn của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười với hoạt động đối ngoại - 5

Lễ đón Tổng Bí thư Đỗ Mười thăm chính thức New Zealand (Tháng 7/1995). (Ảnh: Xuân Lâm/TTX

Vân Ly (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...