Tháng 09, 2017
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 04/08/2014 07:00 AM (GMT+7)

Đầu tuần, cả nước có mưa

Rãnh áp thấp mang mưa đến cho khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ, trong khi đó ở phía nam, gió mùa tây nam hoạt động mạnh là nguyên nhân chính gây mưa cho các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ trong hầu hết tuần tới. Một hai ngày cuối tuần, mưa giảm dần.

Từ đêm ngày thứ Bảy, kéo dài sang ngày Chủ nhật, rãnh áp thấp phát triển đã gây mưa rải rác cho hầu khắp các tỉnh thành trên khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa. Từng khối mây đối lưu phát triển mạnh gây ra mưa rào và dông về đêm trên diện rộng, trài dài suốt từ Thanh Hóa lên Sơn La và các tỉnh phía đông Bắc Bộ. Các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi ít mưa hơn và trời vẫn nắng đều, một số nơi có nắng nóng nhẹ, nhiệt độ phổ biến 33 – 35 độ C. Trong khi đó, hai ngày cuối tuần đã qua đi với người dân Nam Bộ với tiết trời dễ chịu, trời đôi lúc có mưa, nắng gián đoạn và nhiệt độ không quá cao, chỉ phổ biến 30 – 32 độ C, trời mát mẻ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, chuỗi ngày thời tiết mát mẻ dễ chịu cùng với mưa dông tại khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ sẽ còn tiếp diễn trong vài ba ngày tới do rãnh áp thấp vẫn hoạt động mạnh. Nhiệt độ toàn khu vực sẽ giữ ở mức 29 – 32 độ C ở phía tây Bắc Bộ và 30 – 33 độ C ở phía đông Bắc Bộ. Các tỉnh bắc Trung Bộ sẽ không còn nắng gay gắt mà thay vào đó là nắng gián đoạn, đôi lúc xuất hiện mưa rào. Nhiệt độ trên khu vực bắc Trung Bộ giảm 1 – 2 độ C và phổ biến trong khoảng 32 – 34 độ C trong nửa đầu tuần. Một hai ngày cuối tuần, mưa sẽ giảm và nắng mạnh hơn, nhiệt độ cao nhất trong ngày vì thế lại tăng lên mức 35 – 36 độ C, đôi nơi có nắng nóng nhẹ.

Các tỉnh ven biển trung và nam Trung Bộ sẽ có nắng nóng nhẹ trong ngày đầu tuần với mức nhiệt 35 – 36 độ C. Mưa sẽ tăng trong những ngày sau đó khiến cho nhiệt độ toàn khu vực giảm 1 – 2 độ C, trời mát mẻ hơn. Kiểu thời tiết mưa rải rác, nắng gián đoạn sẽ còn duy trì suốt cả tuần tới ở khu vực trung và nam Trung Bộ. Mưa thường xuất hiện nhiều vào cuối giờ chiều và giảm dần về đêm, sáng sớm trời hửng nắng.

Gió mùa tây nam hoạt động mạnh trên hai khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn sẽ là nhân tố chính chi phối thời tiết hai khu vực này. Ban ngày các tỉnh thành khu vực này trời nắng, tuy nhiên cường độ nắng vừa phải, đến chiều và tối mưa dông xuất hiện nhiều nơi với lượng mưa phổ biến 5 – 15mm. Nhiệt độ cao nhất dự báo khu vực Tây Nguyên không quá 30 độ C, Nam Bộ không quá 33 độ C. Dự báo trong 1 – 2 ngày cuối tuần mưa có xu hướng giảm nhẹ so với thời gian đầu tuần.

Thời tiết một số khu vực

Khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ:  Có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C ở phía tây Bắc Bộ, 30 – 34 độ C ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ.

Khu vực ven biển trung và nam Trung Bộ: Ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 – 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 33 độ C.

Phúc Lâm

Tin đọc nhiều

Nữ sinh ĐH Y mất tích, để lại thư: "Đừng tìm con, thời gian của con không còn nhiều" Khi rời khỏi nhà trọ, nữ sinh nói rằng là về quê. Tuy nhiên,...
TP.HCM: Mâu thuẫn tình cảm, bạn trai mua xăng đốt cửa hàng của người yêu Vì mâu thuẫn tình cảm, Nguyên đã lên kế hoạch mua xăng đến...
'Siêu máy bơm' hút cạn 'rốn ngập' 60cm trong 13 phút ở Sài Gòn Do thủy triều lên cao, tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh (TPHCM)...
Nữ sinh ĐH Y mất tích: Điểm tổng kết trên 9,0 nhưng bỏ thi tốt nghiệp không lý do Theo giáo viên chủ nhiệm từ lúc đi thực tập tại thành phố...