Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 27/10/2014 08:27 AM (GMT+7)

Đầu tuần, miền Bắc có mưa rào

Đới gió đông ẩm trên khu vực vịnh Bắc Bộ sẽ khiến cho thời tiết các tỉnh Bắc Bộ có mưa và mưa rào rải rác trong 2 – 3 ngày đầu tuần. Sang đến cuối tuần mưa giảm nhanh và trời hửng nắng. Các tỉnh ven biển Trung Bộ cũng sẽ tiếp tục có mưa vừa, mưa to trong 2 – 3 ngày đầu tuần.

Cuối tuần qua, không khí lạnh ảnh hưởng đến thời tiết Bắc Bộ suy yếu nhanh, đới gió đông đến đông bắc cũng giảm, song mưa ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi vẫn xảy ra trên diện rộng, mưa có lượng đặc biệt lớn đã xảy ra tại Đà Nẵng với lượng mưa trong 24 tiếng ngày 25/10 lên tới trên 200mm. Nhiệt độ cao nhất chỉ ở khoảng 30 – 31 độ C.

Với các tỉnh Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội, tuần qua phổ biến trời khá âm u, sương mù và mưa nhỏ xuất hiện vài nơi, trời lạnh, đến trưa chiều trời nắng nhẹ.

Các tỉnh Nam Bộ và thành phố Hồ Chí Minh, tuần qua mặc dù mưa đã giảm nhưng do triều lên cao nên một số tuyến phố vẫn bị ngập sâu, ảnh hưởng khá nhiều đến sinh hoạt của người dân. Đến cuối tuần mưa, triều xuống chậm nên mức độ ngập úng cũng giảm dần theo triều.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, sang tuần mới một khối không khí lạnh mới sẽ tăng cường xuống khu vực bắc biển Đông, khiến cho đới gió đông ẩm trên khu vực vịnh Bắc Bộ được tăng cường, ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ trong nửa đầu tuần. Theo đó, mưa rào rải rác sẽ quay trở lại với các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trong 2 – 3 ngày đầu tuần, đêm và sáng sớm có sương mù xuất hiện vài nơi, trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất đầu tuần phổ biến 27 – 30 độ C. Sang nửa cuối tuần, mưa giảm nhanh và trưa chiều có hửng nắng và nhiệt độ tăng nhẹ lên mức 32 độ C.

Khối không khí lạnh cùng với đới gió đông đến đông bắc mạnh trên khu vực bắc Biển Đông cũng khiến gió đông trên vùng ven biển Trung Bộ tăng lên, ảnh hưởng đến thời tiết Trung Bộ. Do đó cũng có sự chuyển biến rõ thời tiết khu vực này, trời chuyển mưa nhiều hơn ở khu vực bắc Trung Bộ, các tỉnh Trung Trung Bộ, trong đó có TP. Đà Nẵng vẫn sẽ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

Tây Nguyên và Nam Bộ dù không chịu ảnh hưởng của khối khí lạnh nhưng lại chịu tác động của rìa phía nam hệ thống thời tiết trên đồng thời còn chịu ảnh hưởng kết hợp của nhiễu động trong đới gió đông trên cao hoạt động yếu dần, do vậy trong những ngày đầu tuần tiếp tục có mưa rào rải rác, mưa tập trung về chiều và tối, trưa chiều vẫn có nơi hửng nắng.

Thời tiết một số khu vực:

Khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ: Đầu tuần có mưa rải rác, cuối tuần có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ C, vùng núi 18 – 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất đầu tuần 27 – 30 độ C, cuối tuần 29 – 32 độ C.

Khu vực các tỉnh trung Trung Bộ: Hai ngày đầu có mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Những ngày sau có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 – 30 độ C, sau tăng lên 29 – 32 độ C.

Khu vực nam Trung Bộ và Nam Bộ: Ngày nắng gián đoạn, có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 – 33 độ C.

Phúc Lâm

Tin đọc nhiều

'Khó tin việc xây đường sắt tốc độ cao với 26 tỷ USD' Nhiều chuyên gia ủng hộ phương án xây đường sắt tốc độ cao...
Đại biểu hiến kế dùng lu chống ngập: "Tôi rất buồn" Theo đại biểu Phan Thị Hồng Xuân, Cơ quan hợp tác quốc tế...
TP.HCM quyết trị "đầu nậu" đất Theo lãnh đạo TP HCM, do chậm phát hiện sai phạm, không kịp...
TP.HCM kiến nghị thực hiện tiếp các quy hoạch đã duyệt Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan, việc phải bãi bỏ...