Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 29/03/2014 09:34 AM (GMT+7)

Đề nghị cách chức vụ trong Đảng đối với một số cán bộ

Tại kỳ họp thứ 22 và 23 vừa diễn ra, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, quyết định và đề nghị thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng và các đảng viên.

Tối 28/3, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đăng tải thông báo về nội dung họp kỳ thứ 22 và 23 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Theo thông báo, hai kỳ họp diễn ra từ ngày 6/1 đến 10/1/2014 và từ ngày 19/3 đến 24/3/2014, tại Hà Nội.

Kỳ họp đã xem xét, quyết định và đề nghị thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng và các đảng viên.

Cụ thể, ông Nguyễn Trung Thứ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang đã vi phạm để nhiều cán bộ, đảng viên, cấp ủy viên của thành phố Long Xuyên và con trai vi phạm pháp luật trong việc xây dựng các khu dân cư trái phép.

Cá nhân và gia đình tham gia mua nhiều lô đất tại các khu dân cư nhằm trục lợi; thiếu thành khẩn, chưa tự giác nhận khuyết điểm…

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Trung Thứ.

Tại kỳ họp trên, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị hình thức kỷ luật tương tự đối với trường hợp ông Nguyễn Công. Ông là nguyên Ủy viên Ban Cán sự đảng Ngân hàng Nhà nước tỉnh, nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển tỉnh Phú Yên.

Ông đã thiếu tinh thần trách nhiệm, vi phạm trong chỉ đạo điều hành, dẫn đến phát sinh nợ xấu có khả năng mất vốn với số lượng lớn, gây ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển tỉnh Phú Yên và hoạt động chung của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Ủy ban kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức các chức vụ trong Đảng đối với đồng chí Nguyễn Công.

Cũng tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, quyết định và đề nghị thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng và các đảng viên:

Ông Đỗ Tất Ngọc, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam giai đoạn 2004-2009 và ông Nguyễn Thế Bình, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Tổng Giám đốc, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam giai đoạn 2007-2011 đã có những khuyết điểm, vi phạm: Thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý trong thực hiện nhiệm vụ được giao; vi phạm Quy chế của Hội đồng Quản trị, vi phạm các Quy định của Ngân hàng Nhà nước gây hậu quả lớn.

UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đỗ Tất Ngọc và Nguyễn Thế Bình.

Ông Đặng Phương Bắc, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình đã thực hiện không nghiêm túc quy chế làm việc; để Đảng ủy và một số chi bộ trực thuộc chấp hành không nghiêm chế độ sinh hoạt đảng; 3 lần đi nước ngoài và tổ chức cho cán bộ, lãnh đạo Sở đi nước ngoài khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Đặng Phương Bắc...

Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty Lương thực miền Bắc đã có khuyết điểm, vi phạm: Thiếu kiểm tra, giám sát trong lãnh đạo, chỉ đạo đối với: Công tác tổ chức, cán bộ; thực hiện các dự án đầu tư; thực hiện sản xuất, kinh doanh và quản lý tài chính, tài sản nhưng chưa đến mức phải thi hành kỷ luật.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty Lương thực miền Bắc nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Ông Trần Bá Hoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Lương thực miền Bắc đã vi phạm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện một số quy định về công tác cán bộ, quản lý tài chính, tài sản và đầu tư xây dựng.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ôngTrần Bá Hoàn.

Đối với một số cá nhân khác, Ủy ban Kiểm tra Trung ương giao cấp ủy có thẩm quyền quản lý cán bộ xem xét, quyết định.

Kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Cán sự đảng Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng và các Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Ban Cán sự đảng, Chủ tịch UBND Thành phố nhiệm kỳ 1999-2004 và 2004-2011.

Tại kỳ họp thứ 22, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy: Bên cạnh những ưu điểm và kết quả đạt được, Ban Cán sự đảng UBND thành phố Đà Nẵng và các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Ban Cán sự đảng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 1999-2004 và nhiệm kỳ 2004-2011 có một số khuyết điểm, vi phạm trong thực hiện quy chế làm việc và trong lãnh đạo, chỉ đạo UBND thành phố thực hiện việc quản lý dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã báo cáo Bộ Chính trị xem xét, chỉ đạo...

DT

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...