Tháng 05, 2017
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 09/04/2013 14:14 PM (GMT+7)

Đề nghị cho xe khách đón trả dọc đường

Hiệp hội Vận tải TP. Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Bộ GTVT cắm lại biển đón trả khách dọc các tuyến quốc lộ, tạo điều kiện thuận tiện cho hành khách.

Theo Hiệp hội Vận tải Hà Nội, từ khi Thông tư 14 của Bộ GTVT quy định về tổ chức và quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô có hiệu lực, biển đón trả khách dọc các tuyến quốc lộ bị nhổ đi. Điều này gây không ít khó khăn cho nhà xe và hành khách.

Trước đây, khách thường tập trung vào một số điểm có biển cắm, còn bây giờ đứng vẫy xe suốt dọc tuyến đường, hoặc những điểm “cò gom khách”.

Do vậy, nhà xe không bắt được khách theo chặng và phải đón khách rải rác bằng cách "nhìn trước ngó sau" tránh CSGT, làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông, ảnh hưởng đến thời gian hành trình của xe.

Quy định xe không được đón khách đọc đường không đi vào cuộc sống, không được các doanh nghiệp và người dân đồng tình.

Xe khách không được dừng đỗ trả khách tại các tụ điểm dân cư dọc đường, nên doanh nghiệp không được phát hành vé cung chặng. Khách hàng muốn xuống xe dọc đường cũng phải mua vé toàn tuyến, rất thiệt thòi.

Việc cắm lại biển đón trả khách trên tuyến sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách đi theo cung chặng. Mặt khác, nhà xe dễ gom khách dọc tuyến tại những điểm đón trả khách an toàn, bán thêm được vé, và Nhà nước cũng giảm thất thu thuế.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Cảnh sát biển Việt Nam nhận tàu tuần duyên từ Mỹ Ngày 25/5 vừa qua, tuần duyên Hoa Kỳ đã bàn giao tàu tuần...
Vụ án gần 300 người liên quan và cái chết của phó chủ tịch huyện Từ ngày 16/5, TAND tỉnh Quảng Ngãi xét xử sơ thẩm vụ án liên...
Tai nạn kinh hoàng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, 3 người tử vong Vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô con và xe ô tô tải trên...
Mẹ khóc ngất bên thi thể con trai 5 tuổi rơi từ tầng 17 chung cư xuống đất Ngay khi tới hiện trường, người mẹ trẻ đã gào khóc rồi ngất...