Tháng 08, 2018
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 24/09/2014 08:07 AM (GMT+7)

Đề nghị truy tìm đối tượng đánh bác sĩ gãy xương gò má

Bộ Y tế đề nghị công an Thành phố Hà Nội vào cuộc tìm thủ phạm đánh gãy xương gò má bác sỹ Bệnh viện Thanh Nhàn.

Chiều tối 23/9, bà Phạm Thanh Bình, Phó Chánh Văn phòng, Bộ Y tế có công văn gửi Công an thành phố Hà Nội đề nghị phối hợp với Sở Y tế Hà Nội kiểm tra, xác minh thông tin và xử lý nghiêm việc hành hung bác sỹ Bệnh viện Thanh Nhàn.

Đề nghị truy tìm đối tượng đánh bác sĩ gãy xương gò má - 1

Bệnh viện Thanh Nhàn, nơi xảy ra sự việc.

Theo nội dung công văn, khoảng 22 giờ ngày 20/9/2014, bệnh nhân Nguyễn Gia Huy 4 tuổi ở phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng được hai người nhà bế vào phòng cấp cứu trong tình trạng khóc, sưng nề vùng trán.

Bác sỹ Phạm Thanh Tùng là người trực cấp cứu ngoại, đã thăm khám cho cháu bé.           

Bác sỹ Tùng chỉ định chụp cắt lớp vi tính sọ não theo nguyện vọng của gia đình. Tuy nhiên, do cháu bé sợ hãi không chịu chụp phim nên người nhà đã được giải thích quay trở lại Bệnh viện Thanh Nhàn theo dõi thêm.

Đến khoảng 22 giờ 30 phút, một thanh niên khoảng 35 tuổi là người nhà cháu bé đã lao vào chửi và đấm nhiều lần liên tục vào mặt bác sỹ Tùng ngay trong phòng khám cấp cứu ngoại.

Bà Chu Thị Dự, Phó Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, BS Phạm Thanh Tùng (sinh năm 1986) – bác sỹ trực cấp cứu ngoại - đang xử trí cấp cứu cho bệnh nhân thì bị một thanh niên khoảng 35 tuổi từ ngoài vào chửi bới và đánh.

Kíp trực gồm bác sỹ, điều dưỡng và người nhà bệnh nhân có mặt lúc đó đã ngăn cản, ngay sau đó đối tượng đã bỏ chạy.

Theo Bệnh viện Thanh Nhàn, sự việc khiến bác sỹ Tùng bị choáng, sưng nề 1/2 mặt bên trái, được chuyển lên phòng Hồi sức cấp cứu ngoại theo dõi, được xác định gãy cung tiếp xương gò má trái, không cử động được khớp thái dương – hàm trái.

“Hiện Bệnh viện Thanh Nhàn cũng đã có đơn trình báo sự việc tới Công an quận Hai Bà Trưng, Công an TP Hà Nội”, bà Dự nói.

Trước thông tin này, Bộ Y tế cũng đã có công văn đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm đối tượng hành hung bác sỹ.

D.Thu

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
'Siêu cao thủ' viết chữ đẹp bật mí bí quyết Các mẹ có con học lớp 1 cùng học bí quyết giúp trẻ viết chữ...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
TP.HCM, Hà Nội thăng hạng trong danh sách các TP đáng sống của thế giới Trong bảng xếp năm nay, Hà Nội và TP.HCM đều có sự tăng hạng...