Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 03/07/2015 17:38 PM (GMT+7)

Đề thi Hóa: "20 câu sau chúng em đánh mò"

Theo các thí sinh, nếu xét tốt nghiệp, 30 câu đầu của đề thi Hóa dễ, đều vượt qua điểm trung bình, còn 20 câu thiên về bài tập thì "khó nhằn", hợp với những bạn xét Đại học.

Chiều nay, môn thi tiếp theo của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015 là Hóa học cũng vừa kết thúc. Theo ghi nhận tại một số hội đồng thi, đa phần các thí sinh đều cho biết, trong khi phần dành cho thí sinh tốt nghiệp khá dễ thì phần đề thi dành cho xét Đại học lại tương đối khó. Trong đó, phần bài tập với nhiều câu hỏi lắt léo đã làm nhiều thí sinh tốn rất nhiều thời gian mới giải quyết được.

Đề thi Hóa: "20 câu sau chúng em đánh mò" - 1

Cơn mưa bất chợt buổi chiều khiến công tác tiếp sức mùa thi của các bạn sinh viên gặp nhiều khó khăn

Thí sinh Phú Cường, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai chia sẻ: “30 câu đầu thì rất dễ, đúng theo kiểu đề thi dành cho tốt nghiệp THPT, nhưng 20 câu sau thì cực khó, có những dạng bài tập em chưa từng gặp bao giờ. Nếu tính ra, đề thi này làm được 6, 7 điểm thì cũng đã rất giỏi rồi”.

Đề thi Hóa: "20 câu sau chúng em đánh mò" - 2

Những thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng thi tại hội đồng thi trường ĐH Sư phạm TP.HCM

Tương tự, thí sinh Huỳnh Lương Phương, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên quận 6 cũng cho biết: “25 câu đầu thì em làm rất tốt, nhưng 25 câu sau thì hầu như là đánh mò. Một số câu bài tập thuộc phần hóa hữu cơ, em nhìn vào nhưng cũng không hiểu mấy. Cũng may là em không dùng môn Hóa để làm kết quả xét tuyển ĐH, nếu không thì cũng khá gay go”.

Đề thi Hóa: "20 câu sau chúng em đánh mò" - 3

Đề thi Hóa: "20 câu sau chúng em đánh mò" - 4

 Nhiều thí sinh tại hội đồng thi trường ĐH Sài Gòn tranh thủ thảo luận lại bài thi sau khi kết thúc giờ làm bài

Dù bài làm không được như mong muốn, nhưng bạn Hồng Điệp, trường THPT Trưng Vương vẫn cho rằng, đề thi năm nay ra rất phù hợp để phân hóa thí sinh một cách sâu sắc. “Với những bạn chỉ dùng môn Hóa để xét tốt nghiệp, 30 câu đầu là đủ cho các bạn có thể đạt được điểm trên trung bình. Nhưng với các bạn dùng kết quả này để xét ĐH thì yêu cầu mức độ kiến thức phải cao hơn. 20 câu sau đáp ứng được điều đó. Bởi muốn làm được những câu hỏi này, bên cạnh việc học lý thuyết, các bạn phải nắm vững được những kỹ năng để giải quyết bài tập mà đề thi đưa ra”.
                       

Thiện An

Tin đọc nhiều

Tàu cao tốc Vũng Tàu - Côn Đảo chở 500 khách hỏng giữa biển Sau 15 phút xuất bến, tàu cao tốc Vũng Tàu – Côn Đảo lớn...
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu qua đời Sau thời gian bệnh nặng, bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch phụ...
Dấu mốc trong sự nghiệp của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu Bà Nguyễn Thị Thu là một trong những lãnh đạo chủ chốt của...
Hy hữu: Chim va đập làm cong cánh quạt tàu bay ở Tân Sơn Nhất Một tàu bay được phát hiện bị chim va đập làm cong cả cánh...