Tháng 02, 2018
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 11/07/2014 12:49 PM (GMT+7)

Đem xe tang vật đi cầm đồ, thiếu úy công an bị tước danh hiệu

Đang công tác tại công an huyện Hà Quảng, Thiếu úy Nguyễn Văn Quyết tự ý đem xe mô tô tang vật đi cắm cầm đồ. Vụ việc đã được Công an tỉnh Cao Bằng giải quyết kỷ luật với hình thức tước danh hiệu Công an nhân dân.

Công an tỉnh Cao Bằng vừa ra Quyết định kỷ luật cán bộ, tước danh hiệu CAND đối với đồng chí Nguyễn Văn Quyết (SN 1984, trú tại xã Bế Triều, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng) chức vụ thiếu úy, Cán bộ Công an huyện Hà Quảng.

Như tin đã đưa, Ngày 2/9/2013, Hoàng Tuấn Vũ (trú tại phường Hợp Giang, TP. Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) trong lúc đi chơi cùng bạn bè tại hang Pác Bó (Hà Quảng) đã bị một số thanh niên địa phương đuổi đánh, gây thương tích cho bạn cùng đi là cháu Nông Tùng Lâm, trú tại tổ 14, phường Hòa Chung (TP. Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng).

Đem xe tang vật đi cầm đồ, thiếu úy công an bị tước danh hiệu - 1

Chiếc xe máy bị thúy úy công an đem đi cắm cầm đồ.

Quay lại cứu bạn không được, Vũ đã bỏ lại xe dọc đường, đi theo xe khách về Thành phố. Sau đó, Công an huyện Hà Quảng đã tạm giữ chiếc xe máy YAMAHA biển kiểm soát 11H - 002.34, chủ đăng ký Hoàng Xuân Việt (bố của Vũ) và nhiều lần gọi Vũ và Lâm lên lấy lời kha.

Sự việc không dừng ở đó khi trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vừa qua, chị Hiền vô tình sang nhà bá ở tổ 4, phường Ngọc Xuân (Thành phố) thấy chiếc xe của gia đình lại được anh Lưu Văn Thao đang ở trọ ở đấy sử dụng.

Qua tìm hiểu, chị Hiền được biết, ngày 22/4/2014, anh Thao đã đến hiệu cầm đồ Chiến Bắc ở tổ 2, phường Sông Hiến (Thành phố) mua lại chiếc xe này với giá 12,8 triệu đồng cùng với lời dặn của chủ hiệu cầm đồ là nếu khi về sử dụng có ai nhận lại xe thì mang lại, hiệu sẽ hoàn lại tiền

Qua tìm hiểu của chúng tôi, chị Nông Thị Bắc, chủ hiệu cầm đồ Chiến Bắc cho biết: Ngày 7/2/2014, một thanh niên mang chứng minh thư nhân dân tên Nguyễn Văn Quyết, trú tại xã Bế Triều (Hòa An) mang chiếc xe máy YAMAHA biển kiểm soát 11H - 002.34, đăng ký xe mang tên Hoàng Xuân Việt, nói là cháu của anh Việt  đến cầm đồ lấy 9 triệu đồng. Sau đó, khoảng 20 ngày, anh Quyết đã đến trả 1 phần lãi (400 nghìn đồng) cho chủ cửa hàng.

Tuy nhiên, hơn 1 tháng sau, do nhiều lần gọi cho anh Quyết không được nên cửa hàng đã bán lại cho anh Thao lấy 12,8 triệu đồng vì nghĩ rằng chủ xe sẽ không lấy lại. Sau đó, ngày 2/5/2014, anh Thao đã trả lại xe và cửa hàng cũng hoàn lại toàn bộ số tiền cho anh.

Nguồn tin từ công an huyện Hà Quảng cho biết, hiện tại đã liên hệ với gia đình đến giải quyết, làm thủ tục nhận xe, nhưng hiện tại gia đình đang bận và hẹn ngày 10/07/2014 sẽ đến làm thủ tục nhận xe.

Nam Cường – Hải Băng

Tin đọc nhiều

Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Mua vàng ngày Thần tài mùng 10 tháng Giêng cần chú ý gì để lộc lá cả năm Theo dân gian, ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch là ngày vía...
Tin không khí lạnh mới nhất: Miền Bắc rét đậm kèm mưa, có nơi dưới 9 độ C Hôm nay 23/2, không khí lạnh khiến Bắc Bộ trời rét, vùng núi...
Chuyện cầu con, cầu duyên ở ngôi chùa linh thiêng Không biết từ bao giờ, chùa Phước Hải (còn gọi là chùa Ngọc...