Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 22/08/2015 11:53 AM (GMT+7)

Dẹp bỏ quầy bánh trung thu trên vỉa hè Hà Nội trước 20/9

Theo chỉ đạo của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, các quầy hàng bán bánh trung thu được dựng trái phép trên vỉa hè trên các tuyến đường Hà Nội sẽ bị xử lý dẹp bỏ triệt để trước ngày 20/9.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa ban hành văn bản số 2354/SGTVT-GTĐT gửi Thanh tra Sở Giao thông Vận tải về việc Kiểm tra xử lý và giải tỏa các trường hợp lấn chiếm hè, đường kinh doanh buôn bán, dựng lều quán, ki ốt sai phép, trái phép trên hè, đường.

Dẹp bỏ quầy bánh trung thu trên vỉa hè Hà Nội trước 20/9 - 1

Các quầy bánh trung thu dựng trái phép trên vỉa hè sắp bị "khai tử"

Trong văn bản nêu rõ, để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông – đô thị trên địa bàn TP Hà Nội, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội giao nhiệm vụ cho Thanh tra Sở Giao thông Vận tải phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng kiêm tra, xử lý, giải tỏa triệt để các trường hợp lấn vỉa hè, đường kinh doanh buôn bán, dựng lều quán, ki ốt sai phép, trái phép trên các tuyến hè, đường do Sở Giao thông Vận tải quản lý đồng bộ vỉa hè, lòng đường.

Sở Giao thông Vận tải nhấn mạnh công tác kiểm tra, xử lý, giải tỏa này cần đặc biệt chú ý tới các quầy kinh doanh bán bánh trung thu trên các tuyến hè, đường. Đảm bảo thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị 2015”. Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức thực hiện và có báo cáo thống kê, kết quả kiểm tra, xử lý bằng văn bản về Sở Giao thông Vận tải xong trước ngày 20/9/2015.

Trước đó, Báo Giao thông đã có nhiều bài phản ánh tình trạng các quầy hàng bán bánh trung thu được dựng tràn lan trên nhiều vỉa hè, tuyến đường ở TP Hà Nội dù không được sự cho phép của các cấp chính quyền Thành phố.

Theo Nguyễn Quý (Báo Giao thông)

Tin đọc nhiều

Sáp nhập phường: Dân có phải đổi giấy tờ? Cần có thời gian và lộ trình để sắp xếp lại cán bộ, công...
Vì sao phải trám lấp giếng ở TP.HCM? Việc người dân khai thác nước ngầm tràn lan và quá mức hiện...
Xe dưới 9 chỗ kinh doanh vận tải phải gắn hộp đèn Đây là một trong những nội dung cuối cùng được thống nhất...
Siêu đô thị lớn nhất thế giới đã đạt 'đỉnh cao' và đang co lại Siêu đô thị Tokyo được cho đã đạt đến trạng thái cân bằng...