Tháng 07, 2018
Chủ nhật
Thứ Năm, ngày 30/07/2015 14:39 PM (GMT+7)

ĐH Kinh tế, ĐH Hoa Sen công bố điểm xét tuyển NV1

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM và trường ĐH Hoa sen vừa công bố mức điểm xét tuyển NV1 vào trường. Mức điểm này cao hơn khá nhiều so với mức điểm sàn của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Sáng 30/7, trường ĐH Kinh tế TP.HCM cũng đã công bố điều kiện để nộp hồ sơ xét tuyển vào Khóa 41 hệ ĐH Chính quy năm 2015 của trường.

Theo đó, trường chỉ xét tuyển đối với những thí sinh sử dụng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2015 và có điểm thi từ 18 điểm trở lên. Điểm nộp hồ sơ nêu trên là điểm tổng cộng kết quả 3 môn thi theo tổ hợp của khối A (Toán, Lý, Hóa), khối A1 (Toán, Lý, Tiếng  Anh) và khối D1 (Toán, Ngữ văn, tiếng Anh).

Điểm xét tuyển này áp dụng cho thí sinh tốt nghiệp THPT thuộc khu vực 3 và đối tượng không ưu tiên, các khu vực kế tiếp giảm 0,5 điểm theo từng khu vực và 1 điểm theo từng nhóm đối tượng.

Trong trường hợp nhiều thí sinh có cùng điểm xét tuyển và vượt chỉ tiêu  tuyển sinh của trường, sẽ ưu tiên xét tuyển thí sinh có điểm môn Toán cao hơn cho đến khi đủ chỉ tiêu. Nếu số này vẫn còn thừa so với chỉ tiêu, trường tiếp tục ưu tiên xét tuyển các thí sinh có điểm môn tiếng Anh từ điểm cao trở xuống.

Bên cạnh việc công bố điểm xét tuyển, trường cũng thông báo dành 522 suất học bổng cho tân sinh viên trúng tuyển vào trường trong năm học 2015 – 2016.

Được biết, đây là những học bổng xuất sắc, học bổng toàn phần, học bổng bán phần, học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, trường còn có chính sách học bổng khuyến khích học tập dành cho tất cả sinh viên của trường đạt thành tích xuất sắc (hưởng 120% học bổng) và 2.100 suất học bổng toàn phần, bán phần cho sinh viên học giỏi, sinh viên nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

Với các đối tượng chính sách, sinh viên nghèo, sinh viên khuyết tật và bị di chứng do ảnh hưởng chất độc  da cam, trường cũng sẽ ưu tiên bố trí chỗ ở trong ký túc xá để các em có điều kiện thuận lợi nhất cho việc học tập.

ĐH Kinh tế, ĐH Hoa Sen công bố điểm xét tuyển NV1 - 1

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2015.

Trường ĐH Hoa Sen cũng đã công bố mức điểm xét tuyển NV1 vào trường ở bậc ĐH và CĐ theo kết quả thi THPT Quốc gia 2015.

Bên cạnh những ngành có mức điểm bằng với điểm sàn của Bộ Giáo dục & Đào tạo, một số ngành như: Kinh doanh quốc tế (18 điểm); Quản trị kinh doanh, Marketing, Quản trị khách sạn (17 điểm); Quản trị công nghệ truyền thông (16 điểm)… đều có mức điểm xét tuyển khá cao.

Năm 2015, ĐH Hoa Sen có tổng cộng 2.630 chỉ tiêu (2.430 chỉ tiêu bậc ĐH và 200 chỉ tiêu bậc CĐ) cho tất cả các ngành đào tạo. Thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 5 hình thức để xét tuyển vào trường:  Xét tuyển dựa trên tổ hợp kết quả 3 môn của kỳ thi THPT quốc gia; Xét tuyển kết hợp giữa kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển năng khiếu đối với 3 ngành thiết kế bậc ĐH; Xét tuyển dành cho học sinh giỏi tiếng Anh; Xét tuyển dành cho học sinh giỏi trường chuyên; Xét tuyển dựa trên kết quả học tập 3 năm THPT và phỏng vấn nếu có cho 50% chỉ tiêu CĐ.

Trường sẽ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV1 từ ngày 01/8 đến ngày 20/8/2015.

Chỉ tiêu cụ thể các phương thức tuyển sinh của trường:

ĐH Kinh tế, ĐH Hoa Sen công bố điểm xét tuyển NV1 - 2

Thiện An

Tin đọc nhiều

Những vụ tự tử bí ẩn ở nơi đáng sợ nhất Sài Gòn Người bán ve chai ngất xỉu khi "đá trúng" một tử thi bị vứt...
'Siêu cao thủ' viết chữ đẹp bật mí bí quyết Các mẹ có con học lớp 1 cùng học bí quyết giúp trẻ viết chữ...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
"5 năm trước bị trao nhầm con, giờ nhận lại con ruột nhưng không thể vứt bỏ con nuôi" Sau khi về với cha mẹ đẻ, hai đứa trẻ trong vụ bệnh viện...