Tháng 04, 2018
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 23/10/2014 04:50 AM (GMT+7)

ĐH Quốc gia Hà Nội tuyển thẳng học sinh giỏi 3 năm THPT

Đó là đặc cách của ĐH Quốc gia Hà Nội dành cho học sinh THPT chuyên thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội.

Ngày 22/10, Đại học quốc gia Hà Nội (ĐHQG HN) đã chính thức ban hành cơ chế đặc thù cho học sinh hệ THPT trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội.

Theo quy chế mới ban hành, ĐH Quốc Gia Hà Nội sẽ tuyển thẳng học sinh tại các trường THPT chuyên thuộc ĐHQG 3 năm liền đạt học sinh giỏi.

Theo cơ chế, học sinh sẽ được tuyển thẳng vào các trường ĐH thành viên của ĐHQG HN khi đạt giải chính thức trong các kỳ thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế.

ĐH Quốc gia Hà Nội tuyển thẳng học sinh giỏi 3 năm THPT - 1

ĐH Quốc Gia Hà Nội sẽ tuyển thẳng học sinh tại các trường THPT chuyển thuộc ĐHQG đạt học sinh giỏi 3 năm liền

Học sinh là thành viên chính thức đội tuyển dự thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế; Đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐH Quốc gia Hà Nội.

Trường hợp được tuyển thẳng đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia; Đạt giải chính thức trong kỳ thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT được tổ chức hàng năm; Là thành viên chính thức của đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia; Đạt danh hiệu học sinh giỏi từng năm học trong cả 3 năm THPT.

Trong cơ chế mới ban hành, học sinh còn cần đáp ứng thêm những điều kiện đủ là phải đạt hạnh kiểm tốt 3 năm, đỗ loại Giỏi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Với những học sinh thuộc các trường THPT chuyên không thuộc ĐHQG HN nhưng nằm trong danh sách được ĐHQG HN cho chỉ tiêu tuyển thẳng sẽ được tham gia xét tuyển thẳng nếu đáp ứng được các tiêu chí kể trên.

GS Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban đào tạo ĐH Quốc gia Hà Nội, cho biết, theo Quyết định về cơ chế đặc thù trong đào tạo liên thông bậc THPT chuyên và bậc ĐH do ĐH Quốc gia Hà Nội ban hành, việc tuyển thẳng dành cho học sinh có học lực giỏi ba năm THPT được đi kèm với điều kiện hạnh kiểm ba năm THPT đạt loại tốt và tốt nghiệp THPT loại giỏi.

Diệu Thu

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tin mới thời tiết 20/4: Bắc Bộ đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh Hôm nay 20/4, hầu khắp các tỉnh Bắc Bộ đều có mưa rào và...
Chuyện cầu con, cầu duyên ở ngôi chùa linh thiêng Không biết từ bao giờ, chùa Phước Hải (còn gọi là chùa Ngọc...
Vụ cháy Chung cư Carina Plaza: Nạn nhân hôn mê sâu, tổn thương não được xuất viện Bệnh nhân Lê Phan Trọng Nhân, sinh năm 1988, một nạn nhân...