Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 15/01/2015 18:27 PM (GMT+7)

ĐH Quốc gia TP.HCM: 20 năm gắn kết phục vụ cộng đồng

Nhiều chương trình hỗ trợ, gắn kết cộng đồng đã được ĐH Quốc gia TP.HCM triển khai và đạt nhiều thành tựu nhất định trong 20 năm xây dựng và phát triển.

Sáng 15/1, nhân kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển, ĐH Quốc gia TP.HCM đã tổ chức hội thảo “ĐH Quốc gia TP.HCM, 20 năm gắn kết phục vụ cộng đồng”.

Hội thảo nhằm củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác phát triển giữa ĐH Quốc gia TP.HCM với các tỉnh, thành phố và các cơ sở đào tạo thuộc khu vực TP.HCM, Tây Nam Bộ, Tây Nguyên, Nam Trung bộ.

Đây cũng là cơ hội để các nhà lãnh đạo, quản lý và các nhà khoa học tổng kết, đánh giá, đề xuất các giải pháp và kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của ĐH Quốc gia TP.HCM.

ĐH Quốc gia TP.HCM: 20 năm gắn kết phục vụ cộng đồng - 1
Sau 20 năm hình thành và phát triển, ĐH Quốc gia TP.HCM đã trở thành đơn vị đi đầu trong liên kết phát triển phục vụ cộng đồng với các địa phương.

Từ đó, góp phần nâng cao vị thế của ĐH Quốc gia TP.HCM trong sứ mệnh là nơi đi đầu trong công cuộc đổi mới, đóng góp quan trọng vào công cuộc phát triển đất nước và thúc đẩy tiến bộ xã hội.

Quyết tâm thực hiện sứ mệnh của mình, với sức mạnh từ hệ thống, qua 20 năm xây dựng và phát triển, ĐH Quốc gia TP.HCM luôn phần đấu với những mục tiêu chiến lược dài hạn và những dự án cụ thể tại địa phương.

Từ đó, nhiều chương trình hành động đã được đề xuất, nhiều bản ghi nhớ về hợp tác với các địa phương, với từng vùng kinh tế đã được ký kết và triển khai có hiệu quả, mang lại nhiều thành công vượt mong đợi.

Những chương trình này cũng thể hiện tính năng động của hoạt động đổi mới giáo dục, không chỉ gói gọn trong môi trường học thuật mà luôn thay đổi để bắt kịp với xu thế phát triển chung.

Một số chương trình hợp tác nổi bật có thể kể đến như: Chương trình hỗ trợ TP.HCM giải quyết các vấn đề về giảm ùn tắc giao thông, chống ngập đô thị và công nghệ vi mạch; Chương trình khoa học và công nghệ phục vụ phát triển bền vững vùng Đồng bằng Sông Cửu Long; Chương trình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực và hoạt động khoa học công nghệ giữa tỉnh Lâm Đồng và ĐH Quốc gia TP.HCM đến năm 2020….   

Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM nhận định: “Giá trị của một đại học được đánh giá bằng những sáng tạo và đóng góp của đại học đó vào kho tàng tri thức, khoa học của nhân loại. Đồng thời, đại học đó cũng phải chuyển những giá trị sáng tạo, đóng góp ấy vào thực tiễn cuộc sống, phục vụ cộng đồng”.

Từ nhận thức đó, trong nhiều năm qua, ĐH Quốc gia TP.HCM đã thực hiện chiến lược gắn kết chặt chẽ với các địa phương bằng nhiều chương trình, dự án triển khai tại nhiều tỉnh thành, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Thiện An

Tin đọc nhiều

TP.HCM ban bố 12 việc cần làm ngay trong '14 ngày vàng' chống dịch Covid-19 Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TP.HCM đã ban bố...
Thủ tướng: Cách ly toàn xã hội từ 0h ngày 1/4 Thủ tướng yêu cầu thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Cả nước bước vào 2 tuần quyết định chặn Covid-19 "15 ngày tới là thời gian quyết định chúng ta có ngăn chặn...