Tháng 04, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 26/05/2019 06:57 AM (GMT+7)

Dịch tả lợn châu Phi tấn công ồ ạt 6 tỉnh miền Tây

Các tỉnh thành đồng bằng sông Cửu Long đã phát hiện dịch tả lợn châu Phi là TP Cần Thơ, Hậu Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Kiên Giang và An Giang.

Dịch tả lợn châu Phi tấn công ồ ạt 6 tỉnh miền Tây - 1

Ngày 25-5, ông Nguyễn Ngọc Hè, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, cho biết các cơ quan chức năng đã phát hiện ba ổ dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn TP Cần Thơ.

Ba ổ dịch ở các hộ chăn nuôi thuộc phường Thường Thạnh, phường Phú Thứ (quận Cái Răng) và phường Long Hoà (quận Bình Thuỷ), 100 con lợn bị nhiễm bệnh đã được tiêu hủy. Hiện TP Cần Thơ đã họp triển khai các giải pháp cấp bách để phòng chống dịch tả lợn châu Phi.

Trước đó, Thành uỷ Cần Thơ cũng có công văn chỉ đạo triển khai các giải pháp phòng chống dịch tả lợn châu Phi. UBND TP Cần Thơ đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn.

Trước đó, ổ dịch tả lợn châu Phi cũng được phát hiện tại 4 hộ chăn nuôi ở ấp Chiến Thắng (xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp) với số 187 con lợn mắc bệnh.

Tại Kiên Giang, ngành chức năng cũng đã tiến hành tiêu hủy 33 con lợn mắc dịch tả lợn châu Phi của một hộ dân ở xã Tân Hiệp B, huyện Tân Hiệp.

Như vậy tính đến thời điểm này, đã có 6 địa phương ở đồng bằng sông Cửu Long xuất hiện dịch tả lợn châu Phi.

Theo Hải Dương (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Sáp nhập phường: Dân có phải đổi giấy tờ? Cần có thời gian và lộ trình để sắp xếp lại cán bộ, công...
Vì sao phải trám lấp giếng ở TP.HCM? Việc người dân khai thác nước ngầm tràn lan và quá mức hiện...
Xe dưới 9 chỗ kinh doanh vận tải phải gắn hộp đèn Đây là một trong những nội dung cuối cùng được thống nhất...
Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị báo chí phản bác thông tin xấu, độc trên mạng Với chức năng và nhiệm vụ được giao, trong thời gian tới,...