Tháng 10, 2016
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 07/05/2014 06:45 AM (GMT+7)

“Điện Biên Phủ - Bản hùng ca bất diệt”

Tối 6/5, hơn 1.000 diễn viên, nghệ sĩ đã mang đến cho người dân Điện Biên và du khách một chương trình nghệ thuật cực kỳ hoành tráng với tên gọi “Điện Biên Phủ - Bản hùng ca bất diệt”.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật có sự góp mặt của hơn 400 nghệ sĩ đến từ Đoàn xiếc Việt Nam, Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc, Nhà hát ca múa nhạc Quân đội, Đoàn văn công Quân khu 2, Đoàn nghi lễ Quân đội và gần 600 nghệ sỹ, diễn viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang, học sinh đến từ các đơn vị nghệ thuật, Lữ đoàn 82 (Quân khu 2) và một số trường học địa phương.

Chương trình kéo dài 90 phút với 12 cảnh, 2 chương tựa đề: “Điện Biên Phủ - Bản hùng ca bất diệt” và “Ký ức Điện Biên - Ngời sáng tương lai”.

“Điện Biên Phủ - Bản hùng ca bất diệt” - 1

Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Điện Biên Phủ - Bản hùng ca bất diệt” được hơn 1.000 nghệ sĩ thể hiện trong 90 phút

Chương trình bắt đầu bằng cảnh “Bên tượng đài chiến thắng” ghi lại cảnh đồng bào, chiến sỹ hành hương lên thăm chiến trường xưa, đặt hoa tưởng niệm những chiến sỹ hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Tiếp đến là những hình ảnh kể lại câu chuyện của 60 năm về trước. Lần lượt hình ảnh về những ngày tháng đấu tranh gian khổ, nghĩa tình tiền tuyến hậu phương đến niềm vui chiến thắng được tái hiện sinh động. Cuối cùng là hình ảnh "Ngời sáng tương lai" và "Điện Biên – Tình đất, tình người".

Chương trình cũng tái hiện hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cảnh kéo pháo, những anh hùng liệt sỹ Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót, Tô Vĩnh Diện.

Sau đây là một số hình ảnh trong đêm biểu diễn nghệ thuật “Điện Biên Phủ - Bản hùng ca bất diệt”:

“Điện Biên Phủ - Bản hùng ca bất diệt” - 2

“Điện Biên Phủ - Bản hùng ca bất diệt” - 3

 Hàng vạn người dân đứng kín bốn phía sân Trung tâm Hội nghị tỉnh Điện Biên theo dõi chương trình biểu diễn nghệ thuật.

“Điện Biên Phủ - Bản hùng ca bất diệt” - 4

“Điện Biên Phủ - Bản hùng ca bất diệt” - 5

“Điện Biên Phủ - Bản hùng ca bất diệt” - 6

“Điện Biên Phủ - Bản hùng ca bất diệt” - 7

“Điện Biên Phủ - Bản hùng ca bất diệt” - 8

“Điện Biên Phủ - Bản hùng ca bất diệt” - 9

Chương trình đã tái hiện cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp mà đỉnh cao là chiến thắng Điện Biên Phủ

“Điện Biên Phủ - Bản hùng ca bất diệt” - 10

“Điện Biên Phủ - Bản hùng ca bất diệt” - 11

Những hình ảnh trong đêm biểu diễn nghệ thuật đã khiến hàng vạn người xem nhớ lại những ngày tháng hào hùng của cả dân tộc cách đây 60 năm.

“Điện Biên Phủ - Bản hùng ca bất diệt” - 12

“Điện Biên Phủ - Bản hùng ca bất diệt” - 13

Kết thúc chương trình nghệ thuật là màn bắn pháo hoa tầm cao

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Thêm 1 vụ nổ bình nóng lạnh, lời cảnh báo của người mẹ trẻ không bao giờ thừa Bật bình nóng lạnh được 10 phút, chị H. tranh thủ đi lấy...
Độc đáo chiếc xe dâu "nhiều hoa nhất quả đất” của chú rể xứ Nghệ Một chiếc xe hoa mang đúng nghĩa, độc đáo và đặc biệt. Đó là...
Sự trở về bí ẩn của nam sinh mất tích trên đường từ Hà Nội về Nghệ An Sau hơn 6 ngày 'bặt vô âm tín', chiều 16/10, người thân đã...
Xúc động đón thuyền viên về nhà sau 4 năm bị cướp biển Somalia bắt giữ Sau 4 năm bị cướp biển bắt làm con tin để đòi tiền chuộc, 3...