Tháng 10, 2016
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 27/03/2014 18:04 PM (GMT+7)

Đình chỉ bay 1 phi công và 4 nữ tiếp viên VNA

Ngoài đình chỉ công tác nữ tiếp viên bị nghi xách tay hàng trộm cắp, VNA còn đình chỉ bay một số thành viên khác của tổ bay.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam cho biết đã quyết định đình chỉ công tác nữ tiếp viên bị nghi xách tay hàng trộm cắp. Hãng này cũng đình chỉ bay đối với 5 thành viên khác để phục vụ công tác điều tra.

Nữ tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc (26 tuổi) hiện vẫn bị cảnh sát Nhật tạm giữ để phục vụ điều tra.

5 thành viên khác bị đình chỉ bay là 1 phi công (lái phụ) và 4 nữ tiếp viên. Các thành viên này đã được yêu cầu viết bản tường trình. Vietnam Airlines (VNA) khẳng định, sẵn sàng cung cấp bản tường trình này cho cảnh sát Nhật phục vụ công tác điều tra.

VNA cho biết, sáng nay (27/3), chi nhánh VNA tại Nhật Bản đã cung cấp tất cả thông tin, tư liệu theo yêu cầu cho cảnh sát Nhật.  Phía cảnh sát Nhật đánh giá đây là những thông tin đầy đủ và không có ý kiến gì thêm.

VNA cũng cho hay, mặc dù đã chủ động phối hợp nhưng hãng chưa nhận được phản hồi và thông tin đầy đủ như mong muốn. VNA mong muốn hợp tác với cơ quan cảnh sát Nhật làm rõ vụ việc.

"VNA nhận được sự hỗ trợ hơn nữa của các cơ quan trong việc giải quyết vụ việc cũng như phối hợp ngăn chặn các trường hợp tương tự xảy ra trong tương lai, bảo đảm uy tín, hình ảnh của hàng không Việt Nam." - VNA nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 27/2, báo chí Nhật đăng tin về việc một thành viên phi hành đoàn của Vietnam Airlines bị tình nghi mang hàng xách tay có nguồn gốc trộm cắp tại Nhật Bản.

Theo báo chí Nhật Bản, trước đó, cảnh sát nước này điều tra một nhóm trộm quần áo và mỹ phẩm trong các siêu thị tại Tokyo. Quần áo mỹ phẩm này đều thuộc loại có thương hiệu khá nổi tiếng. Nhóm này khai rằng, sau khi trộm được đồ, đã chuyển cho một phụ nữ người Việt Nam. Mở rộng điều tra, cảnh sát Nhật đã bắt giữ nữ tiếp viên của VNA vì tình nghi, cô chính là người tiêu thụ các sản phẩm nói trên.

Năm 2009, cảnh sát Nhật từng bắt giữ một phi công của Việt Nam là Đặng Xuân Hợp cũng vì liên quan đến hành vi buôn lậu. Ông này không bị truy cứu trách nhiệm hình sự và được trả tự do nhưng bị VNA đình chỉ bay 1 năm.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Thêm 1 vụ nổ bình nóng lạnh, lời cảnh báo của người mẹ trẻ không bao giờ thừa Bật bình nóng lạnh được 10 phút, chị H. tranh thủ đi lấy...
Độc đáo chiếc xe dâu "nhiều hoa nhất quả đất” của chú rể xứ Nghệ Một chiếc xe hoa mang đúng nghĩa, độc đáo và đặc biệt. Đó là...
Chiến sĩ duy nhất còn sống sau vụ rơi máy bay ở Hòa Lạc sắp ra viện Sau gần 3 năm nằm điều trị ở Viện Bỏng Quốc gia, anh Đinh...
Bé gái sơ sinh chưa cắt rốn bị bỏ rơi trong chòi cao su Một người dân trong lúc đi vào chòi cao su ở lô cao su...