Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 27/03/2014 17:19 PM (GMT+7)

Đình chỉ bay 1 phi công và 4 nữ tiếp viên VNA

Ngoài đình chỉ công tác nữ tiếp viên bị nghi xách tay hàng trộm cắp, VNA còn đình chỉ bay một số thành viên khác của tổ bay.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam cho biết đã quyết định đình chỉ công tác nữ tiếp viên bị nghi xách tay hàng trộm cắp. Hãng này cũng đình chỉ bay đối với 5 thành viên khác để phục vụ công tác điều tra.

Nữ tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc (26 tuổi) hiện vẫn bị cảnh sát Nhật tạm giữ để phục vụ điều tra.

5 thành viên khác bị đình chỉ bay là 1 phi công (lái phụ) và 4 nữ tiếp viên. Các thành viên này đã được yêu cầu viết bản tường trình. Vietnam Airlines (VNA) khẳng định, sẵn sàng cung cấp bản tường trình này cho cảnh sát Nhật phục vụ công tác điều tra.

VNA cho biết, sáng nay (27/3), chi nhánh VNA tại Nhật Bản đã cung cấp tất cả thông tin, tư liệu theo yêu cầu cho cảnh sát Nhật.  Phía cảnh sát Nhật đánh giá đây là những thông tin đầy đủ và không có ý kiến gì thêm.

VNA cũng cho hay, mặc dù đã chủ động phối hợp nhưng hãng chưa nhận được phản hồi và thông tin đầy đủ như mong muốn. VNA mong muốn hợp tác với cơ quan cảnh sát Nhật làm rõ vụ việc.

"VNA nhận được sự hỗ trợ hơn nữa của các cơ quan trong việc giải quyết vụ việc cũng như phối hợp ngăn chặn các trường hợp tương tự xảy ra trong tương lai, bảo đảm uy tín, hình ảnh của hàng không Việt Nam." - VNA nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 27/2, báo chí Nhật đăng tin về việc một thành viên phi hành đoàn của Vietnam Airlines bị tình nghi mang hàng xách tay có nguồn gốc trộm cắp tại Nhật Bản.

Theo báo chí Nhật Bản, trước đó, cảnh sát nước này điều tra một nhóm trộm quần áo và mỹ phẩm trong các siêu thị tại Tokyo. Quần áo mỹ phẩm này đều thuộc loại có thương hiệu khá nổi tiếng. Nhóm này khai rằng, sau khi trộm được đồ, đã chuyển cho một phụ nữ người Việt Nam. Mở rộng điều tra, cảnh sát Nhật đã bắt giữ nữ tiếp viên của VNA vì tình nghi, cô chính là người tiêu thụ các sản phẩm nói trên.

Năm 2009, cảnh sát Nhật từng bắt giữ một phi công của Việt Nam là Đặng Xuân Hợp cũng vì liên quan đến hành vi buôn lậu. Ông này không bị truy cứu trách nhiệm hình sự và được trả tự do nhưng bị VNA đình chỉ bay 1 năm.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Cách phân biệt bưởi Diễn xịn và bưởi Diễn tràn lan chỉ bán giá 20 nghìn đồng Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bưởi được gắn mác bưởi...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...