Tháng 08, 2018
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 20/08/2015 20:01 PM (GMT+7)

Đình chỉ chức vụ hai lãnh đạo DongABank

Ông Trần Phương Bình Tổng giám đốc và bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, Phó tổng giám đốc DongABank bị đình chỉ khỏi các chức vụ này theo quyết định của Ngân hàng Nhà nước.

 Ngày 20/8, Ngân hàng Nhà nước đã công bố quyết định đình chỉ chức danh Tổng giám đốc và Phó Tổng giám đốc DongABank. Theo đó, ông Trần Phương Bình, Tổng Giám đốc, và bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, Phó Tổng giám đốc bị đình chỉ khỏi các chức vụ này.

Ngân hàng Nhà nước cũng chỉ định ông Võ Hải Nam - Giám đốc Ban Quản lý rủi ro BIDV hội sở chính giữ chức vụ Tổng giám đốc DongA Bank thay ông Nguyễn Phương Bình và ông Phạm Thế Nguyên - Phó Giám đốc Chi nhánh Sở Giao dịch 2 BIDV giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc thay bà Nguyễn Thị Ngọc Vân.

Đình chỉ chức vụ hai lãnh đạo DongABank - 1

Ông Trần Phương Bình.

Quyết định trên có hiệu lực kể từ ngày ký.

Trước khi bị đình chỉ, ông Trần Phương Bình hiện là Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc DongA Bank và là người đặt nền móng và dẫn dắt sự phát triển của NH trong hơn 23 năm qua…

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước đã công bố kết luận thanh tra toàn diện Ngân hàng cổ phần Đông Á (DongA Bank) và quyết định kiểm soát đặc biệt, đồng thời sẽ miễn nhiệm, đình chỉ nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt ngân hàng này.

Theo Ngân hàng Nhà nước, triển khai Đề án tái cơ cấu lại hệ thống tổ chức tín dụng, NHNN đã tiến hành thanh tra toàn diện Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á (DAB). Kết quả thanh tra cho thấy trong giai đoạn 2012 trở về trước, DAB đã có nhiều vi phạm pháp luật về quản lý tài chính, cấp tín dụng và hoạt động kinh  doanh khác làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tài chính và hoạt động của DAB.

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước sẽ miễn nhiệm, đình chỉ nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đông Á và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan bảo vệ pháp luật xử lý nghiêm minh các tập thể, cá nhân vi phạm gây thất thoát tài sản của nhà nước và nhân dân.

Phía Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết sẽ triển khai các biện pháp cần thiết nhằm bảo đảm hoạt động của DBA được an toàn, đầy đủ quyền lợi của người gửi tiền, các quyền và nghĩa vụ liên quan và đồng thời sẽ tái cơ cấu lại toàn diện DAB.

Theo Khánh Huyền (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Đàn vịt sắp bán lăn ra chết, người dân hoang mang Đàn vịt hơn 250 con chuẩn bị đem đi bán bỗng lăn đùng ra...
Châu Á đối mặt nhiệt độ "sát thủ" Các nhà khoa học cảnh báo tình trạng nhiệt độ cao hoành hành...
'Siêu cao thủ' viết chữ đẹp bật mí bí quyết Các mẹ có con học lớp 1 cùng học bí quyết giúp trẻ viết chữ...
Diễn biến bão số 4: Liên tục đổi hướng và mạnh thêm, Bắc Bộ mưa to đến rất to Bão số 4 đang di chuyển chậm trên biển Đông, dự báo sáng sớm...