Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 07/08/2014 14:54 PM (GMT+7)

Đình chỉ chương trình đào tạo Vatel của ĐH Hoa Sen

Chương trình đào tạo Vatel do trường ĐH Hoa Sen liên kết cùng Công ty TNHH Vĩnh An đã bị Bộ Giáo dục & Đào tạo đình chỉ do những sai phạm trong quản lý, tuyển sinh và thu chi.

Ngày 6/8, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã ra quyết định số 2796 về việc đình chỉ tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo cấp bằng cử nhân Quản lý khách sạn – Nhà hàng quốc tế giữa trường ĐH Hoa Sen với Trường Kinh doanh Quốc tế Quản lý Du lịch và Khách sạn Vatel thuộc Vatel Development (Cộng hoà Pháp).

Theo đó, Bộ quyết định dừng tuyển sinh chương trình này trong vòng 12 tháng do Trường ĐH Hoa Sen đã vi phạm quy định tại khoản 1 điều 18 Nghị định 73 của Chính phủ về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục. Cũng theo quyết định trên, khi hết thời hạn đình chỉ, trường ĐH Hoa Sen phải báo cáo Bộ Giáo dục & Đào tạo kết quả khắc phục những nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ tuyển sinh để Bộ xem xét cho phép tuyển sinh trở lại.

Như đã đưa tin, thời gian qua, trường ĐH Hoa Sen đã xảy ra nhiều vụ lùm xùm do mâu thuẫn nội bộ giữa hai nhóm cổ đông. Nhiều sai phạm trong việc thu chi, đào tạo cũng được các cơ quan chức năng vào cuộc. Trong đó, chương trình Vatel do ĐH Hoa Sen liên kết cùng Công ty TNHH Vĩnh An thực hiện đào tạo được xác định là có nhiều sai phạm như tự mời giảng viên giảng dạy không đủ “chuẩn’ quy định, thu học phí vượt tiền quy định… gây bức xúc cho nhiều người.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Người Công Giáo ăn Tết như thế nào? Không cúng tổ tiên, ông Táo... tưởng như người Công giáo ít...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...