Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 02/04/2013 07:41 AM (GMT+7)

Đồ vật tự bốc cháy ở Nghệ An: CA vào cuộc

32 lần cháy xảy ra liên tiếp trong 2 ngày 30 và 31/3 tại nhà ông Thanh khiến đông đảo người dân hiếu kỳ tới xem hiện tượng kỳ lạ này. Hôm qua 1/4, cơ quan công an huyện Tân Kỳ đã vào cuộc điều tra.

Sự việc kỳ lạ nói trên xảy ra tại nhà ông Nguyễn Hoài Thanh, trú tại xóm Hòa Phúc, xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ (Nghệ An).

Theo lời kể của ông Thanh,  trưa 30/3, cả nhà đang ngủ trưa thì mùi khét bốc lên từ nhà bếp. Ông kiểm tra thì thấy chiếc khăn tay treo trên tường bốc cháy, rơi xuống nền nhà làm cháy chiếc can nhựa. Khoảng 16 giờ cùng ngày, chiếc riđô chắn ngang giường vợ ông cũng bị cháy. Sau đó, cứ khoảng 15 phút thì có một đồ vật tự nhiên bốc cháy.

Đồ vật tự bốc cháy ở Nghệ An: CA vào cuộc - 1

Vụ cháy bắt đầu từ chiếc khăn tay treo trên tường nhà bếp

Đặc biệt hơn cả là chiếc khăn tắm đang ướt để trong nhà tắm cũng bị bốc cháy. Các đợt cháy xảy ra bất ngờ và liên tục, khiến cho nhiều người trong gia đình lo sợ không dám ngủ lại trong nhà. Điều đáng nói là các đồ vật bị cháy không ở gần các vật dụng gây cháy như xăng, dầu, gas hay dây điện. Theo nhiều người nhận định thì có khả năng đây là hiện tượng do khí phốt pho bốc lên và gặp không khí thì xảy ra cháy.

Đồ vật tự bốc cháy ở Nghệ An: CA vào cuộc - 2

Các đồ vật dễ cháy trong nhà đã được gia đình ông Thanh "sơ tán" ra sân để tránh hỏa hoạn lớn và rất lo lắng, hoang mang. Ông Thanh khẳng định: "Gia đình tôi lâu nay không có mâu thuẫn với ai nên không có chuyện kẻ xấu lẻn vào đốt các đồ vật để tung chuyện hoang đường". Ông Thanh cho biết, mảnh đất gia đình ông ở hiện tại có từ năm 1980, lúc trước là một khu đất rừng hoang. Thi thoảng ông đào đất làm vườn cũng phát hiện một vài hũ sành từ thời xưa nhưng bên trong không có gì.

Theo lãnh đạo xã Nghĩa Phúc, đây là lần đầu tiên ở địa phương xuất hiện hiện tượng kỳ lạ trên. Chiều 31/3, đích thân Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ có mặt tại gia đình ông Thanh và chứng kiến cũng rất ngạc nhiên.

Theo Thanh Lam (Pháp luật & Xã hội)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi đáp án bài toán 'cưa khúc gỗ' bị gạch sai Một bài toán nhưng được hiểu theo 2 cách khác nhau là khúc...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...