Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 09/02/2014 14:50 PM (GMT+7)

Đổ xô đi mua vàng, cá lóc ngày Vía Thần Tài

Hôm nay 9/2 (mùng 10 tháng giêng) là ngày Vía Thần Tài. Từ sáng sớm, người dân TP.HCM đã tranh thủ đi mua cá lóc để cúng. Các tiệm vàng trên địa bàn thành phố cũng trở nên đông đúc, người dân xếp hàng mua vàng cầu may.

Cúng Thần Tài là phong tục truyền thống của người dân Nam Bộ trong những ngày đầu năm mới. Vào ngày này, hầu hết các chợ lớn, nhỏ tại Sài Gòn đều bán cá lóc nướng. Cá lóc là một lễ vật không thể thiếu khi cúng ông Thần Tài.

Nhiều công ty cũng chọn ngày này để cúng khai trương với hy vọng năm mới sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Đổ xô đi mua vàng, cá lóc ngày Vía Thần Tài - 1

Từ sáng sớm, các chợ lớn, nhỏ tại TP.HCM đã nhộn nhịp các gian hàng bán cá lóc nướng cúng Thần Tài.

Chị Tuyết (ở quận 4) cho biết: “Vào ngày này hằng năm, tôi thường đi chợ Xóm Chiếu từ sớm, mua hoa quả, bộ tam sên và một con cá lóc nướng để chuẩn bị mâm lễ cúng ông Thần Tài. Giá cá lóc năm nay cũng chỉ từ 25.000 đến 80.000đ/1 con”.

Một chủ tiệm cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú nói: “Từ sáng đến giờ đã bán hơn 500 con cá lóc. Vào ngày này, tiệm tôi phải nhập gấp 5 –  6 lần số cá so với ngày thường, giá cá lóc cũng chỉ tăng 10.000 – 20.000đ so với ngày thường” .

Đổ xô đi mua vàng, cá lóc ngày Vía Thần Tài - 2

 Sau ki chọn con cá vừa ý, các gian hàng sẽ nướng tại chỗ cho khách hàng.

Sau khi cúng Thần Tài, người dân lại đổ xô đi mua vàng để lấy hên. Nhiều cửa hàng tại TP.HCM trở nên quá tải bởi lượng người tập trung khá đông để mua vàng, đắt hàng nhất là những loại vàng 5 phân, 1 chỉ. Dù rơi vào ngày Chủ nhật nhưng nhiều công ty vàng bạc vẫn quyết định mở cửa phục vụ khách hàng.

Công ty vàng Phú Nhuận (PNJ) cho biết, năm nay, nhẫn chỉ có duy nhất một loại 1 chỉ, in một mặt hình ngựa 2014, mặt kia khắc chữ Lộc hoặc Tài. Với 20.000 sản phẩm, nhưng khả năng vẫn sẽ khan hàng, do thời gian gấp nên công ty không thể chuẩn bị được nhiều hơn.

Đổ xô đi mua vàng, cá lóc ngày Vía Thần Tài - 3

Cũng trong ngày này, các tiệm vàng tại TP.HCM đông đúc hơn ngày thường

Đổ xô đi mua vàng, cá lóc ngày Vía Thần Tài - 4

Người dân chen chúc mua vàng cầu may tại một tiệm vàng trên đường Trường Chinh, quận Tân Bình.

Mặc dù nhu cầu mua vàng tăng mạnh, song giá vàng trong nước hôm nay không tăng cao so với những ngày trước. Cụ thể, giá vàng SJC bán ra hôm nay ở mức 35,48 triệu đồng/lượng, còn mua vào 35,38 triệu đồng/lượng. So với phiên chốt cuối tuần qua (35,41 – 35,47 triệu đồng/lượng), giá mua vào của vàng SJC hôm nay giảm đi 30.000 đồng/lượng, giá bán ra giảm 10.000 đồng/lượng.

Thế Yên

Tin đọc nhiều

Phó Thủ tướng giao 2 Bộ giải đáp thông tin Covid-19 ủ bệnh 24 ngày Phó thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Y tế, Bộ Thông tin và...
Thông tuyến sớm 3 ngày toàn dự án metro Bến Thành - Suối Tiên Toàn tuyến dự án metro Bến Thành-Suối Tiên dài 19,7 km với...
Chống dịch Covid-19: Thêm những tin vui Sáng 17/2, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh...
Metro Bến Thành - Suối Tiên thông tuyến, nhiều hạng mục đua nước rút Sau gần 10 năm thi công, tuyến metro số 1 TP.HCM vừa được...