Tháng 10, 2017
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 18/02/2013 06:46 AM (GMT+7)

Đổ xô xem heo 4 nanh

Ba ngày qua, nhiều người dân kéo nhau đến thôn Phước Lâm, xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa - Khánh Hòa để xem con heo có 4 nanh.

Có mặt tại thôn Phước Lâm, chúng tôi dễ dàng nhận ra nhà của con heo lạ đang “cư trú” vì có rất đông người tụ tập bàn tán xôn xao. Đây là nhà của bà Nguyễn Thị Nhiên (63 tuổi), nằm trên Quốc lộ 26, nối huyện Ninh Hòa và tỉnh Đắk Lắk.

Con heo lạ nằm phía sau vườn, gần khu thờ Phật của bà Nhiên. Heo nặng khoảng 60 kg, có 4 răng nanh lòi ra ngoài. Hai răng dưới khá nhọn, dài khoảng 10 cm, 2 răng trên ngắn hơn, chừng 3 cm. Heo có màu đen trắng, lông dày và dài. Kinh nghiệm của một số nông dân cho biết đây là giống heo ỉ Móng Cái nhưng ở vùng này có nhiều người nuôi heo rừng nên có thể heo đã bị lai.

Câu chuyện được đồn thổi đến nỗi có người đem cả lư hương, đốt nhang cầu khấn. Mỗi người vào xem heo phải bỏ 10.000 - 20.000 đồng để cúng “ông” heo.

Bà Nhiên đã phát cho nhiều người một số tài liệu kể chuyện heo vẫy đuôi thích thú khi nghe bà tụng kinh, sau đó họ truyền tai nhau đến xem vì hiếu kỳ.

Đổ xô xem heo 4 nanh - 1

Người dân kéo nhau xem heo 4 nanh

Qua tìm hiểu, chủ nhân con heo là bà Nguyễn Thị Hoài, ngụ cùng thôn Phước Lâm. Bà Hoài cho biết con heo này bà nuôi đã được mười mấy năm. Ban đầu nuôi theo kiểu thả rông, heo đi lang thang kiếm ăn rồi về nhà. Thấy heo khôn nên bà Hoài giữ lại nuôi như chó mèo chứ không giết thịt. Cách đây không lâu, heo lên am bà Nhiên rồi ở lại đấy. “Tôi nuôi mười mấy năm trời nay chưa thấy heo khóc bao giờ. Ngay cả chuyện lạy Phật, nghe kinh, tôi cũng chưa thấy. Răng con heo nuôi lâu nó lú dần lên, đó cũng là điều bình thường. Vậy mà người ta đơm đặt khiến gia đình tôi mấy hôm này bị làm phiền quá” - bà Hoài nói.

Ông Nguyễn Thành Nam, Trưởng Công an xã Ninh Xuân, cho biết: “Những câu chuyện đồn thổi xung quanh con heo này đều là tin đồn nhảm. Trước mắt, xã cử người đến nhà bà Nhiên vận động người dân không nên tụ tập bàn tán, làm mất trật tự địa phương. Xã đã yêu cầu bà Hoài đưa heo về. Công an đã yêu cầu bà Nhiên đóng cửa nhà, giải thích cho mọi người hiểu và thu lại toàn bộ tài liệu mà bà Nhiên đã phát tán cho mọi người”.

Theo Kỳ Nam (Người Lao Động)

Tin đọc nhiều

Bị bắt xe ngày 20/10, anh chồng nhờ luôn công an chở đi tặng hoa cho vợ Đang háo hức mang hoa đến chỗ làm tặng hoa vợ nhân ngày...
Tin tức 24h nổi bật: Bí ẩn chưa lời giải về cô gái chết 2 tháng nhưng vẫn như sống Mặc dù qua đời 2 tháng nhưng tóc và móng tay của thiếu nữ 19...
Mưa lớn kéo dài, đường phố Sài Gòn chìm trong biển nước Cơn mưa kéo dài với lượng mưa lớn cùng tình trạng triều...
Tin mới thời tiết 22/10: Ngày mai, miền Bắc đón không khí lạnh Miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh tăng cường, thời tiết se...