Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 09/11/2017 17:36 PM (GMT+7)

Đoàn công tác TP HCM hỗ trợ 3 tỉ đồng cho 3 tỉnh miền Trung

Đoàn công tác TP Hồ Chí Minh đã đến thăm và hỗ trợ 3 tỉ đồng, để chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 12 tại tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng.

Sáng 9-11, Đoàn công tác của Thànhh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP. Hồ Chí Minh do đồng chí Phạm Đức Hải, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã đến thăm, hỗ trợ 1 tỉ đồng cho đồng bào Quảng Trị bị thiệt hại do bão số 12 và lũ lụt gây ra.

Đoàn công tác TP HCM hỗ trợ 3 tỉ đồng cho 3 tỉnh miền Trung - 1

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hồ Chí Minh Phạm Đức Hải trao bảng tượng trưng 1 tỉ đồng cho đồng bào Quảng Trị bị thiệt hại do bão số 12

Tại tỉnh Quảng Trị, Đoàn công tác TP. HCM đã trực tiếp đi thăm và hỗ trợ 50 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho 50 hộ dân ở 2 xã vùng trũng Hải Hòa và Hải Tân (huyện Hải Lăng); hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình ông Lê Văn Quý (SN 1964; trú thôn Văn Quỹ, xã Hải Tân ) - người bị tử vong do bị nước lũ cuốn trôi trong lúc đi đánh cá vào chiều ngày 5-11; hỗ trợ 2 triệu đồng cho bà Phạm Thị Luông (trú ở thôn Văn Trị, xã Hải Tân), người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tuổi cao sức yếu.

Đoàn công tác TP HCM hỗ trợ 3 tỉ đồng cho 3 tỉnh miền Trung - 2

Đồng chí Phạm Đức Hải thăm, hỗ trợ 2 triệu đồng cho bà Phạm Thị Luông

Đến thăm bà con vùng lũ, đồng chí Phạm Đức Hải đã ân cần hỏi thăm tình hình thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả sau bão số 12 ở các hộ gia đình, địa phương bị thiệt hại, đồng thời chia sẻ, động viên người dân vượt qua khó khăn sớm ổn định cuộc sống.

Đồng chí Phạm Đức Hải cho biết ngay sau khi nắm bắt tình hình thiệt hại do bão số 12 ở các tỉnh miền miền Trung - Tây Nguyên, thành phố Hồ Chí Minh đã kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn đóng góp kinh phí giúp đỡ nhân dân, đồng thời thành lập 5 đoàn công tác trực tiếp đi thăm, hỗ trợ đồng bào các tỉnh nói trên. Riêng đối với tỉnh Quảng Trị, TP. Hồ Chí Minh quyết định hỗ trợ 1 tỉ đồng chung tay cùng địa phương chia sẻ phần nào khó khăn của người dân bị thiệt hại do bão.

Đoàn công tác TP HCM hỗ trợ 3 tỉ đồng cho 3 tỉnh miền Trung - 3

Đồng chí Phạm Đức Hải thăm, hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại do bão số 12 ở Hải Lăng

Tại buổi tiếp đón đoàn, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Quảng Trị bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với tấm lòng của Đảng bộ, chính quyền, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã quan tâm, chia sẻ khó khăn đối với người dân vùng thiên tai ở Quảng Trị sau cơn bão số 12 và cam kết sẽ chuyển số tiền mà đoàn hỗ trợ đến đúng đối tượng bị thiệt hại.

Đoàn công tác TP HCM hỗ trợ 3 tỉ đồng cho 3 tỉnh miền Trung - 4

Đoàn công tác TP. HCM thắp hương, chia sẻ mất mát với gia đình ông Lê Văn Qúy

Ngay trong chiều cùng ngày, Đoàn công tác TP. Hồ Chí Minh đã đến thăm và hỗ trợ 1 tỉ đồng cho người dân bị thiệt hại ở Thừa Thiên Huế.

Đoàn công tác TP HCM hỗ trợ 3 tỉ đồng cho 3 tỉnh miền Trung - 5

Hỗ trợ 1 tỉ đồng cho người dân Thừa Thiên Huế

Theo ông Nguyễn Nam Tiến, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Thừa Thiên Huế, cơn lũ lụt vừa qua đã ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân. Hiện, đã có một số tổ chức, doanh nghiệp đến thăm, tặng quà để giúp đỡ người dân. Tỉnh Thừa Thiên Huế đã trích ngân sách hỗ trợ khẩn cấp cho người dân.

Ông Tiến cũng gửi lời cảm ơn của lãnh đạo của tỉnh Thừa Thiên Huế đối với chính quyền, nhân dân TPHCM đã quan tâm, chia sẻ. Đồng thời cho biết sẽ chuyển toàn bộ kinh phí mà TPHCM hỗ trợ đến những người dân bị thiệt hại do lũ để họ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Theo kế hoạch, vào sáng 10-11, đoàn công tác của TPHCM sẽ đến thăm hỏi, động viên những người dân ở vùng lũ xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Sau đó, Đoàn sẽ vào Đà Nẵng để tiếp tục hỗ trợ 1 tỉ đồng cho người dân bị thiệt hại bão lũ ở Đà Nẵng.

Theo H. Phong- Q. Nhật (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Tranh cãi đáp án bài toán 'cưa khúc gỗ' bị gạch sai Một bài toán nhưng được hiểu theo 2 cách khác nhau là khúc...