Tháng 04, 2018
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 02/10/2017 11:05 AM (GMT+7)

Đoàn Thị Hương và đồng phạm không nhận tội giết hại 'Kim Jong-nam'

Ngày 2/10, tại phiên xét xử ở Tòa Thượng Thẩm Sham Alam, ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, hai nữ bị cáo đã không nhận tội sát hại công dân Triều Tiên có tên trong hộ chiếu là Kim Chol, người được cho là ông Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Đoàn Thị Hương và đồng phạm không nhận tội giết hại 'Kim Jong-nam' - 1

Bị cáo Siti Aisyah, trái, và Đoàn Thị Hương. Ảnh: AP

Hai nữ bị cáo trên gồm Siti Aisyah - công dân Indonesia, 25 tuổi, và Đoàn Thị Hương - người Việt Nam, 29 tuổi. Cả hai đều không thừa nhận gây ra vụ ám sát kiểu Chiến tranh Lạnh hôm 13/2/2017 nhằm vào ông Kim Chol. 

Hai đối tượng này đã bị bắt vài ngày sau khi xảy ra vụ việc và bị cáo buộc dùng chất cực độc VX bị cấm để sát hại ông Kim Chol. Họ sẽ phải đối mặt với mức án tử hình nếu bị tuyên có tội.

Ngày 13/2/2017, công dân Triều Tiên có hộ chiếu mang tên Kim Chol tử vong tại sân bay Kuala Lumpur. Phía Malaysia cho rằng ông Kim Chol bị đầu độc, trong khi Triều Tiên khẳng định ông này chết vì cơn đau tim, tiểu đường và áp huyết cao. 

Một loạt nghi phạm đã bị cơ quan chức năng Malaysia bắt giữ để phục vụ công tác điều tra, trong đó có Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah. Tại phiên tòa ngày 1/3, hai nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah chính thức bị buộc tội giết người. Tuy nhiên, cả hai bị cáo đều phủ nhận các tội danh và cho biết họ bị lừa khi nghĩ rằng đang tham gia một trò đùa vô hại.

Theo TTXVN

Tin đọc nhiều

Hà Nội: Đang ở cữ, sản phụ bị sét đánh tử vong khi cùng chồng con ngồi trong nhà Chị T. mới sinh con được hơn 1 tháng nay, đang trong thời...
Cận cảnh đền tưởng niệm các Vua Hùng lớn nhất Nam Bộ Đền tưởng niệm các Vua Hùng (TP.HCM) là công trình có kiến...
Ổ mại dâm cao cấp núp bóng nhà hàng Khi hát, khách có nhu cầu mua dâm với giá 3,5 triệu đồng/nữ...
"Chuyện trai gái" tại lễ hội táo bạo nhất VN Ngày xưa, sau lễ mật, trai gái được “tự do yêu đương”, thỏa...