Tháng 06, 2018
Chủ nhật
Thứ Năm, ngày 14/06/2018 18:16 PM (GMT+7)

Đoàn viên Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM thăm Bến Nhà Rồng

Nhiều câu chuyện về hành trình bôn ba của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nước ngoài đã được chia sẻ đến các đoàn viên Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM nhân chuyến thăm Bến Nhà Rồng vào chiều 14.6.

Đoàn viên Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM thăm Bến Nhà Rồng - 1

Đoàn viên Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM chụp hình lưu niệm tại tượng đài Hồ Chí Minh tại bến Nhà Rồng. Ảnh: Hà Thế An.

Hoạt động này do Chi đoàn khối cơ quan và chi đoàn Trung tâm Hệ thống thông tin địa lý (GIS) thuộc Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức.

Bến Nhà Rồng do người Pháp xây dựng từ năm 1862. Khi xây dựng căn nhà này, người Pháp cho trang trí trên nóc nhà hai con rồng. Người dân Việt Nam khi nhìn trên nóc nhà quen gọi là Nhà Rồng. Vì căn nhà nằm trên bến cảng nên nhân dân gọi là Bến cảng Nhà Rồng.

Năm 1979, Bến Nhà Rồng đã chính thức được cải tạo và trưng bày những tư liệu hiện vật có liên quan đến cuộc đời và hoạt động cách mạng của Bác Hồ. Ban đầu, khi mở cửa đón khách tham quan, nơi đây có tên gọi là Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau đó, vào năm 1995 Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ VH-TT-DL) và UBND TP.HCM đã quyết định đổi tên là Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TP.HCM.

Tại đây, đoàn viên đã được nghe về hành trình bôn ba 30 năm ở nước ngoài của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngày 5/6/1911, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã xuống tàu Amiral Latouche Tréville tại Bến Nhà Rồng, bắt đầu hành trình bôn ba khắp thế giới.

Đoàn viên Lê Võ Hữu Trí, chi đoàn GIS chia sẻ, những câu chuyện của Bác Hồ ở nước ngoài được chia sẻ cùng với những hình ảnh hiện vật, rất sinh động và dễ dàng đi vào lòng người.

“Chúng tôi mong, đoàn Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẽ có nhiều hoạt động sinh hoạt chủ điểm như thế này để đoàn viên có thể hiểu thêm và yêu thêm lịch sử nước nhà”- Trí chia sẻ.

Đoàn viên Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM thăm Bến Nhà Rồng - 2

Một số tư liệu hình ảnh của Bác Hồ trong thời kỳ hoạt động ở Liên Xô. Ảnh: Hà Thế An.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

"5 năm trước bị trao nhầm con, giờ nhận lại con ruột nhưng không thể vứt bỏ con nuôi" Sau khi về với cha mẹ đẻ, hai đứa trẻ trong vụ bệnh viện...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
'Siêu cao thủ' viết chữ đẹp bật mí bí quyết Các mẹ có con học lớp 1 cùng học bí quyết giúp trẻ viết chữ...
Đề xuất mở tuyến buýt nối Tân Sơn Nhất với 3 tỉnh Đông Nam Bộ Sở GTVT TP.HCM vừa kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải (GTVT)...