Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 10/09/2013 22:16 PM (GMT+7)

Độc đáo lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh – Ngôi nhà của chúng ta”

Tối nay 10/9, tại khu du lịch Văn Thánh (Quận Bình Thạnh) đã diễn ra chương trình lễ hội “Thành Phố Hồ Chí Minh – Ngôi nhà của chúng ta”.

Chương trình do Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các nước giới thiệu và quảng bá những nét đặc trưng về văn hóa, bản sắc của nước mình cho nhân dân thành phố.

Qua đó, tăng cường mối quan hệ hữu nghị đoàn kết giữa các nước. Đồng thời, giới thiệu với cộng đồng quốc tế về những nét đặc trưng, đa dạng của bản sắc văn hóa Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng. Giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và các giá trị tinh thần mang nét đặc trưng của TP.HCM, tạo thương hiệu và dần dần xây dựng hình ảnh một TP.HCM – Cửa ngõ của nền văn hóa trong khu vực.

Độc đáo lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh – Ngôi nhà của chúng ta” - 1

Ông Lê Hoàng Quân – Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu khai mạc lễ hội

Lễ hội diễn ra trong bối cảnh quan hệ hữu nghị và hợp tác quốc tế giữa Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng đang phát triển mạnh mẽ và sâu rộng. Trong đó, TP.HCM đã thiết lập quan hệ kết nghĩa với 30 địa phương trên cả 5 châu lục và có quan hệ thương mại với hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thành phố cũng là một trong những địa phương thu hút đầu tư nước ngoài lớn của cả nước.

Tính đến giữa năm 2013, số lượng dự án FDI trên địa bàn thành phố là 7.728 dự án với tổng số vốn đăng ký 32,2 tỷ USD. TP HCM còn là điểm đến ưa thích của du khách quốc tế với gần 3 triệu lượt người trong vòng 8 tháng đầu năm.

Hiện tại, TP.HCM có hơn 300.000 người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc, đóng góp tích cực vào sự phát triển của TP, thể hiện qua các dự án đầu tư, kinh doanh hiệu quả, các công tác xã hội giàu ý nghĩa, và trên hết là sự gắn bó, tình cảm thân thiết dành cho TP này.

Độc đáo lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh – Ngôi nhà của chúng ta” - 2

Độc đáo lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh – Ngôi nhà của chúng ta” - 3

Nhiều chương trình ca múa nhạc đặc sắc

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hoàng Quân – Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết: “ lễ hội Thành phố Hồ Chí Minh – Ngôi nhà của chúng ta là một sân chơi để bạn bè quốc tế hội nhập nhanh hơn vào đời sống văn hóa của TP, tăng cường mối quan hệ hữu nghị đoàn kết giữa cộng đồng người các nước, đưa nét đẹp văn hóa của các nước đến gần nhau hơn. Đến với lễ hội, khách tham quan sẽ cảm nhận được một không khí hữu nghị rất đặc trưng, thể hiện qua sự giao thoa giữa các nền văn hóa ngay giữa lòng TP.HCM”.

Chương trình lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh – Ngôi nhà của chúng ta sẽ diễn ra từ ngày 10 – 12/ 9 tại khu du lịch Văn Thánh. Đến với chương trình, du khách có thể tham quan khu triển lãm “Hoạt động đối ngoại của Thành phố Hồ Chí Minh – Hội nhập và phát triển”, thăm khu gian nhà văn hóa các nước hay trải nghiệm nét ẩm thực mới lạ của cộng đồng người nước ngoài tại TP thực hiện. Bên cạnh đó là những hoạt động giải trí mang tính chất đặc trưng của vùng Nam Bộ như đờn ca tài tử, hò đối đáp trên sông.

Minh Nghĩa

Tin đọc nhiều

Ba kịch bản ứng phó châu chấu sa mạc xâm nhập vào Việt Nam Hàng trăm triệu con châu chấu sa mạc di chuyển sẽ tàn phá...
TP.HCM và 7 tỉnh sẽ thành 'bát giác kim cương' TP.HCM cùng 7 tỉnh còn lại sẽ về đích sớm hơn ít nhất 10 năm...
Thịt khỉ: Thần dược hay thuốc độc? Dùng “thần dược” này, thường chất độc tích lũy một thời gian...
Người dân dọn đến nhà mới sau hàng thập kỉ 'sống treo' trên đất di sản Thời tiết những ngày cuối tháng 5 ở Huế nóng nực, thế nhưng,...