Tháng 02, 2017
Thứ năm
Thứ Ba, ngày 13/05/2014 18:59 PM (GMT+7)

Đòi tiền không được, trói con nợ bằng dây xích

Nhiều lần đòi nợ nhưng Tuyến không chịu trả, Thơ và Tú rủ thêm hai người khác bắt Tuyến về nhà trói lại bằng dây xích để đánh đập.

Chiều ngày 13/5, cơ quan điều tra Công an quận 12, TP.HCM vẫn đang tạm giữ 4 đối tượng: Ngô Văn Thơ (33 tuổi), Lê Văn Tú (21 tuổi), Trần Văn Hưng (21 tuổi) và Phạm Văn Đoàn (52 tuổi), tất cả cùng ngụ phường Tân Thới Hiệp, quận 12 để điều tra làm rõ về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Theo điều tra của cơ quan công an, vào chiều ngày 10/4, cả bốn đối tượng Thơ, Tú, Hưng và Đoàn tìm gặp anh Phạm Văn Tuyến tại một xưởng mộc trên đường TCH10 (phường Tân Chánh Hiệp, quận 12) để đòi nợ. Do anh Tuyến không có tiền trả nên cả nhóm ép anh Tuyến lên xe máy chở thẳng về nhà của Đoàn thuộc khu phố 2 (phường Tân Thới Hiệp, quận 12). Tại đây, chúng bắt anh Tuyến gọi điện về nhà để mang tiền chuộc, đồng thời yêu cầu anh Tuyến cho số điện thoại để bọn chúng gọi nhưng không được.

Đòi tiền không được, trói con nợ bằng dây xích - 1

4 đối tượng tại cơ quan công an

Đến rạng sáng ngày 11/5, lợi dụng cả nhóm 4 đối tượng đi ăn, Tuyến bỏ trốn. Chạy được 1km thì Tuyến bị nhóm này bắt giữ lại tiếp tục mang về nhà của Đoàn nhốt. Lo sợ Tuyến bỏ trốn, cả nhóm dùng dây xích trói anh Tuyến lại và thay nhau đánh đập.

Thời điểm này, một số người dân thấy anh Tuyến bị nhóm người này bắt nên báo công an địa phương đến can thiệp. Ngay sau đó, lực lượng công an có mặt “giải cứu” anh Tuyến an toàn. Bốn đối tượng Thơ, Tú, Hưng, Đoàn bị đưa về trụ sở công an lấy lời khai.

Tại cơ quan điều tra, Thơ và Tú khai nhận, đầu năm 2013, anh Tuyến có mượn 16 triệu đồng nhưng không trả. Nhiều lần đòi tiền không được nên Thơ, Tú rủ Hưng và Đoàn bắt giữ Tuyến về nhà buộc gia đình phải mang tiền đến chuộc.

Dương Thanh

Tin đọc nhiều

Thiếu nữ xinh đẹp bỗng dưng mất tích bí ẩn ở Hà Nội sau tin nhắn lạ Ra Hà Nội làm thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan, em...
Nước mắt người mẹ trong bài văn bé trai lớp 5 tả mẹ hóa ra bố Không phải bỏ con như trong bài văn con viết, mẹ của cậu bé...
Hai mẹ con đâm vào gốc cây vì em bé vặn tay ga khi ngồi trước xe máy Ba ngày nay, cộng đồng mạng chia sẻ một đoạn video về vụ tai...