Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 25/09/2017 07:28 AM (GMT+7)

Động đất mạnh 2,5 độ richter ở giáp ranh Điện Biên và Sơn La

Vào lúc 12 giờ 4 phút ngày 24/9, tại khu vực giáp ranh giữa huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) và huyện Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên) đã xảy ra trận động đất với cường độ 2,5 độ richter.

Ông Nguyễn Thái Sơn, Trạm trưởng Trạm Quan sát địa chấn thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho biết: Trận động đất có tâm chấn được xác định tại tọa độ 21,938 độ vĩ Bắc; 103,547 độ kinh Đông; độ sâu chấn tiêu khoảng 7km với dư chấn kéo dài trong khoảng 2 giây.

Động đất mạnh 2,5 độ richter ở giáp ranh Điện Biên và Sơn La - 1

Cao nguyên đá tại huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. (Ảnh: TTXVN)

Vị trí này được xác định nằm trên khu vực giáp ranh của huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) và huyện Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên). Đây là một trận động đất nhỏ, thời gian dư chấn ngắn nên không gây ra hư hại về nhà ở hay các công trình hạ tầng. Tuy vậy, người dân ở khu vực huyện Tủa Chùa vẫn cảm nhận được sự rung lắc nhẹ.    

Theo ông Nguyễn Thái Sơn, việc xảy ra động đất trên địa bàn tỉnh Điện Biên là điều khá bình thường bởi Điện Biên nằm trên dải đứt gãy địa chất lớn, kéo dài từ thị xã Mường Lay qua thành phố Điện Biên Phủ, giáp dải đỉnh núi phía Tây của lòng chảo Điện Biên nên thường xuyên có các trận động đất với cường độ từ 3- 4 độ richter xảy ra.          

Trước đó vào các ngày 23/4, 5/5, 16/5 và 24/8 trên địa bàn các huyện Điện Biên Đông, Mường Lay, Mường Chà đã xảy ra 4 trận động đất khác với các cường độ nằm trong khoảng dao động từ 2,9 đến 3,9 độ richter.

Theo TTXVN

Tin đọc nhiều

Rùa biển có tên trong sách đỏ được thả về tự nhiên Một cá thể rùa biển họ Vích nặng khoảng 10kg vừa được các cơ...
Mỏ dầu cạn kiệt: Tình huống báo động của Việt Nam Các mỏ dầu khí chủ lực đã chuyển sang giai đoạn suy giảm sản...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Đề xuất xưng “tôi” trong công sở Tại cơ quan, công sở nên xưng “tôi” với người xung quanh để...