Tháng 12, 2016
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 07/05/2014 14:41 PM (GMT+7)

Dòng người đổ về dâng hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trong sáng 7/5, đã có 247 đoàn với gần 3.000 lượt người đến dâng hương, hoa lên mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Sáng 7/5, đúng dịp kỉ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, hàng ngàn người dân khắp mọi miền đất nước đổ về Vũng Chùa - Đảo Yến (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) dâng hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Thời tiết ở Vũng Chùa hôm nay rất đẹp, từ sáng sớm, hàng ngàn người đã xếp hàng thành kính trước khu mộ Đại tướng để dâng hương tưởng nhớ công ơn của Người. Đặc biệt, có những cựu binh Điện Biên Phủ dù tuổi cao sức yếu nhưng vẫn có mặt từ sớm, kính cẩn dâng những nén hương thơm thể hiện lòng tôn kính đối với Người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Dòng người đổ về dâng hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp - 1

Từ sáng sớm, hàng ngàn người đã có mặt để dâng hương lên mộ Đại tướng

Cựu chiến binh Bửu Hồng Kì (81 tuổi, ở TP Huế), từng tham gia chiến đấu trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ, xúc động chia sẻ: “Biết Đại tướng về yên nghỉ tại Vũng Chùa đã lâu nhưng vì sức yếu nên hôm nay tôi mới ra viếng mộ Đại tướng được. Được dâng lên mộ Đại tướng những nén hướng thơm đúng ngày kỉ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, tôi xúc động vô cùng”.

Trung úy Khắc Ngọc Tân Hào, đội trưởng đội bảo vệ khu mộ Đại tướng, cho biết, trong sáng 7/5 đã có 247 đoàn với gần 3.000 lượt người đến dâng hương, hoa lên mộ Đại tướng. Dự tính trong ngày hôm nay sẽ có khoảng 7.000 – 8.000 người đến thăm viếng phần mộ Đại tướng.

Cũng nhân dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, kênh truyền hình đối ngoại VTV4, Đài truyền hình Việt Nam đã truyền hình trực tiếp lễ dâng hương tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào 6h sáng và 12h trưa ngày 7/5 tại Vũng Chùa - Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

Cùng thời điểm, tại ngôi nhà gắn bó với tuổi thơ của Đại tướng, ở làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, ông Võ Đại Hàm (người gọi Đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng ông, hiện đang trông coi ngôi nhà của gia đình Đại tướng) sẽ kể về tuổi thơ của Đại tướng và những câu chuyện xúc động mỗi lần Đại tướng về thăm quê.

Dòng người đổ về dâng hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp - 2

Dòng người đổ về dâng hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp - 3

Hàng chục đoàn cựu chiến binh từ khắp mọi miền đất nước về viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong ngày kỉ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Dòng người đổ về dâng hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp - 4

Dòng người đổ về dâng hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp - 5

Kính cẩn dâng hương lên mộ Đại tướng

Dòng người đổ về dâng hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp - 6

Dòng người đổ về dâng hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp - 7

Dòng người đổ về dâng hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp - 8

Nhiều cựu binh rất xúc động khi xem những bức ảnh về Đại tướng trong chiến dịch Điện Biên Phủ

Dòng người đổ về dâng hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp - 9

Dòng người đổ về dâng hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp - 10

Trưa nắng gắt nhưng dòng người vẫn tiếp tục nối dài

Đông Phong

Tin đọc nhiều

6 kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới bỏ túi ai cũng cần để có một đám cưới hoàn hảo Mùa cưới đã đến rồi, cô dâu chú rể hãy nhớ những "gạch đầu...
Nữ sinh xinh đẹp bị nhiều mảnh vỡ mũ bảo hiểm đâm vào mặt Chiếc mũ bảo hiểm vỡ ra thành nhiều mảnh sau khi...
Phút 89, Bộ Giao thông không bắt buộc đổi GPLX Bộ GTVT chiều hôm qua cho biết, đối với giấy phép lái xe ôtô...
Dùng smartphone kiểm tra xe chính chủ: Công an Hà Nội nói gì? Đại tá Đào Thanh Hải – PGĐ Công an TP. Hà Nội cho biết,...