Tháng 04, 2018
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 15/05/2015 08:51 AM (GMT+7)

Dự án lấn sông Đồng Nai: Chính phủ chờ báo cáo

Tối 14-5, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM về “số phận” của dự án lấn sông Đồng Nai, ông Nguyễn Văn Nên - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết:

“Khi dư luận nhân dân, các nhà khoa học đề nghị hủy dự án này, Thủ tướng đã chỉ đạo thành lập ngay đoàn công tác liên ngành bốn bộ để làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai và các đơn vị liên quan vềdự án. Đến nay, đoàn công tác liên bộ chưa có báo cáo kết quả cho Chính phủ”.

Liên quan đến kiến nghị xóa sổ dự án của nhiều nhà khoa học, Bộ trưởng Nên thông tin: “Chính phủ cũng đã chỉ đạo kiểm tra, làm rõ tính pháp lý của dự án cũng như báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của dự án một cách khoa học. Việc thực hiện dự án phải đảm bảo phát triển bền vững chứ không đánh đổi bằng mọi giá. Về kiến nghị của các nhà khoa học, Chính phủ cũng sẽ đề nghị các bộ, ngành liên quan rà soát, kiểm tra để báo cáo Thủ tướng quyết định”.

Trước đó, ngày 12-5, tại một hội thảodo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu lập pháp (Quốc hội) và Mạng lưới sông ngòi Việt Nam (VRN) tổ chức đã kiến nghị Thủ tướng hủy dự án lấp lấn sông Đồng Nai. TS Vũ Ngọc Long - Viện trưởng Viện Sinh thái học miền Nam cho rằng nhiều nội dung trong ĐTM của dự án lấn sông Đồng Nai trên sao chép từ ĐTM dự án Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng.

Theo Nguyễn Đức (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Hà Nội: Đang ở cữ, sản phụ bị sét đánh tử vong khi cùng chồng con ngồi trong nhà Chị T. mới sinh con được hơn 1 tháng nay, đang trong thời...
Ổ mại dâm cao cấp núp bóng nhà hàng Khi hát, khách có nhu cầu mua dâm với giá 3,5 triệu đồng/nữ...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
Thí điểm Nhà nước cho thuê lại những lô đất nhỏ, siêu méo tại TP.HCM Tại TP.HCM, các diện tích đất siêu nhỏ không đủ để tách thửa...