Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 28/03/2015 10:45 AM (GMT+7)

Dự án lấp sông Đồng Nai: Chủ đầu tư xin tạm dừng dự án

Sáng 28-3, Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học- Công nghệ và Môi trường của Quốc hội có buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai về các vấn đề liên quan. Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản chấp thuận đề nghị của chủ đầu tư xin tạm dừng dự án lấp sông Đồng Nai.

Ông Nguyễn Lục Hòa, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết buổi làm việc sáng nay giữa đoàn công tác của Quốc hội và tỉnh Đồng Nai về dự án lấn sông của Công ty Toàn Thịnh Phát sẽ không có giới truyền thông tham gia vì trong chương trình làm việc của đoàn không có kế hoạch có mặt của các cơ quan báo chí.

Dự án lấp sông Đồng Nai: Chủ đầu tư xin tạm dừng dự án - 1

Người dân trao đổi với các nhà khoa học và phóng viên về dự án lấp sông Đồng Nai.

Trong một diễn biến khác, UBND tỉnh Đồng Nai cũng vừa có văn bản chấp thuận đề nghị của Công ty Toàn Thịnh Phát xin được tạm ngừng thi công dự án lấp sông để xin ý kiến các bên liên quan nhằm làm rõ hơn các quy định, thủ tục pháp lý cũng như đánh giá tác động của dự án.

UBND tỉnh cho biết việc tạm dừng dự án là theo đề nghị của chủ đầu tư để làm sáng rõ các vấn đề đang được dư luận quan tâm, riêng địa phương vẫn bảo lưu quan điểm mọi thủ tục thực hiện dự án là đúng quy trình, quy định.

Dự án lấp sông Đồng Nai: Chủ đầu tư xin tạm dừng dự án - 2

Một góc dự án lấn sông đang thực hiện dang dở

Ông Huỳnh Phú Kiệt, Chủ tịch HĐQT Công ty Toàn Thịnh Phát, cho biết đơn vị này xin tạm ngưng thi công dự án là để tiếp thu, lắng nghe thêm ý kiến của các bộ, ngành về việc thẩm định và đánh giá những tác động của dự án.

Dự kiến, đoàn công tác của Quốc hội sẽ nghe các ban ngành và lãnh đạo UBND tỉnh báo cáo, tường trình các thông tin liên quan dự án trong buổi sáng. Buổi chiều, đoàn sẽ đến khu vực của dự lấp sông đang gây nhiều quan ngại.

Theo X. Hoàng (Người Lao Động)

Tin đọc nhiều

TP.HCM tiếp tục tạm ngưng quán bar, vũ trường từ 0h đêm nay UBND TP.HCM yêu cầu tạm ngừng dịch vụ quán bar, vũ trường,...
'Tuýt còi' bến xe Miền Đông mới khai trương vì lý do không ngờ Nhiều hạng mục công trình thi công bến xe Miền Đông mới chưa...
Bão khả năng vào đất liền chiều mai, nguy cơ ngập lụt nhiều nơi Dự báo chiều nay (1/8) áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh thành...
Từ 5/8, khi ra hiệu lệnh dừng xe, CSGT có quyền kiểm tra những gì? Ngoài kiểm tra 6 loại giấy tờ, từ ngày 5/8, cảnh sát giao...