Tháng 09, 2018
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 26/10/2014 14:53 PM (GMT+7)

Đu dây qua sông, một người dân bị rơi và tử vong

Khi đang đu dây cáp tự chế để qua sông Krông Ana để thu hoạch cà phê, một người dân đã rơi từ độ cao khoảng 10m và tử vong.

Vào khoảng 8h sáng 26/10, ông Nguyễn Chua (54 tuổi, ở thôn 6, xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông, Đắk Lắk) đu dây cáp treo tự chế để vượt sông Krông Ana tại đoạn qua thôn 6 (xã Hòa Lễ) để thu hoạch cà phê ở bên kia bờ sông.

Trong lúc đang đu dây, ròng rọc tuột khỏi dây cáp làm ông rơi từ độ cao khoảng 10m xuống mép sông gồ ghề, nhiều cây gỗ làm ông bị thương nặng. Nhiều người dân khác đang đu dây cáp vượt sông thấy ông Chua bị rơi đã ông đưa đi cấp cứu nhưng ông đã tử vong trên đường nhập viện.

Đu dây qua sông, một người dân bị rơi và tử vong - 1

Người dân xã Hòa Lễ thường phải đu dây cáp qua sông Krông Ana làm rẫy và nhiều người đã bị rơi xuống sông khi dây cáp đứt.

Ông Lê Văn Bình, Phó trưởng thôn 6, cho biết: Do hiện là đỉnh điểm của mùa thu hoạch cà phê, nhiều người dân địa phương có có rẫy bên kia bờ sông buộc phải đu dây qua sông đi làm. Cách đây hơn 2 tháng, vợ ông Nguyễn Thị Thọ (52 tuổi) cũng đu dây cáp này qua sông đi làm rẫy và cũng bị rơi xuống mép sông bất tỉnh, phải nhập viện trong tình trạng đa chấn thương.

Theo ông Nguyễn Minh Sơn, Phó chủ tịch UBND xã Hòa Lễ, trước đây xã có hơn 20 điểm cáp treo tự chế và xã đã tháo dỡ một số cáp treo tự chế tại địa phương. Hiện chỉ còn khoảng 3 - 4 điểm cáp chưa tháo dỡ vì người dân lấy lý do đã đến mùa thu hoạch nên không còn cách nào khác phải giữ lại cáp treo. “Người dân cũng có hứa hẹn sau thu hoạch mùa vụ sẽ nhanh chóng tháo bỏ, vì khi có lệnh cấm họ chưa chuẩn bị kịp thời các phương tiện khác để qua sông nên sử dụng tạm thời dây cáp để qua sông canh giữ khỏi mất trộm và thu hoạch kịp mùa vụ”, ông Sơn trần tình.

Hoàng Dung

Tin đọc nhiều

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh giữ quyền Chủ tịch Nước Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch Nước giữ Quyền Chủ tịch...
Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang diễn ra thế nào? Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang được tổ...
Người đàn ông ‘cứu tinh’ của nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn Thời gian qua, lương y Nguyễn Đình Khánh được nhiều người...
THÔNG CÁO ĐẶC BIỆT: Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội...