Tháng 03, 2017
Thứ sáu
Chủ Nhật, ngày 23/02/2014 15:28 PM (GMT+7)

Du khách chết đuối vì chơi trò "đu dây tử thần"

Trong lúc đang chơi trò đu dây nhảy sông thì chiếc áo phao của chị Trần Thị Phượng (24 tuổi, quê Bình Định) không may bị rơi ra khiến nạn nhân chết đuối.

Ngày 23/2, trao đổi với báo Pháp luật TP.HCM, ông Nguyễn Việt Tiến - Quản lý Khu du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng (xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) cho biết, vào khoảng 14h ngày 22/2, chị Phượng đang chơi trò đu dây nhảy sông thì áo phao trên người rơi ra. Vì vậy khi tiếp nước chị đã bị chìm xuống, cách bờ khoảng 40m.

Nghe tiếng kêu cứu, nhân viên cứu hộ của Khu du lịch đã bơi ra ứng cứu. Lúc này chị Phượng đã chìm hẳn nên nhân viên cứu hộ lặn theo nhưng do phán đoán sai hướng nên đã ứng cứu chậm trễ. Khi vớt được nạn nhân lên bờ thì đã tử vong.

Du khách chết đuối vì chơi trò "đu dây tử thần" - 1

Trò chơi đu dây nhảy sông tại khu du lịch Bò Cạp Vàng. Ảnh: Như Lịch

“Hiện chưa biết chính xác nguyên nhân tại sao chiếc áo phao trên người chị Phượng lại rơi ra khỏi người. Nhưng qua kiểm tra chiếc áo phao, trong ba cột dây thì có một cột dây trên cùng bung ra. Khi hỏi một số người bạn đi cùng thì được biết chị Phượng đã trượt cáp nhiều lần và định nghỉ. Nhưng thấy vui nên chị đu thêm lần nữa thì xảy ra vụ tai nạn”, ông Tiến cho biết thêm.

Khi được hỏi về công tác cứu hộ, ông Tiến khẳng định: “Khi xảy ra sự việc, lực lượng cứu hộ đã bơi ra cùng xuồng. Khu du lịch không có xe cứu thương chuyên dụng, chỉ có xe ô tô thường. Nhưng không may là lúc đó chiếc ô tô đang được điều đi việc khác chưa về. Chúng tôi phải nhờ xe của khách đưa chị Phượng đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã không qua khỏi”.

Được biết, hiện tại đại diện khu du lịch cùng với gia đình nạn nhân đã đưa thi thể chị Phượng về quê an táng. Hai bên chưa đưa ra mức hỗ trợ cụ thể, bước đầu khu du lịch sẽ chịu hoàn toàn chi phí đi lại, an táng.

Theo Văn Ngọc (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Cháy sát chợ "thần chết" ở Sài Gòn: Hơn chục người lao ra từ biển lửa Khi ngọn lửa bùng phát tại căn nhà 5 tầng sát chợ Kim Biên,...
Người mẹ và hành trình 13 năm mò mẫm tìm đường “cứu” con gái tự kỷ 13 năm cùng con “chiến đấu” với chứng tự kỷ, đến nay, bé Vân...
Dịp 30/4 - 1/5 sắp tới, người lao động được nghỉ bao nhiêu ngày? Bộ Lao Động - Thương Binh và Xã Hội vừa công bố lịch nghỉ...
Voi rừng ở Nghệ An ra chơi đùa với người dân trong đêm Thấy con voi rừng xuất hiện trong đêm nhưng không có biểu...