Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 06/08/2020 21:35 PM (GMT+7)

Du khách từ Đà Nẵng đến sân bay Tân Sơn Nhất sẽ cách ly tập trung 14 ngày

Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến sẽ tiếp nhận hơn 700 khách du lịch đang 'mắc kẹt' ở Đà Nẵng có nguyện vọng rời khỏi TP này.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, đến nay, 43.898 trường hợp rời khỏi Đà Nẵng từ ngày 1 - 28/7 đang sinh sống tại TP.HCM đã đến khai báo y tế. Trong đó, 30.581 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm. 

TP.HCM hiện có 69 ca phát hiện nhiễm Covid-19. Trong đó, có 8 ca nhiễm mới đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới gồm: BN 449, BN 450, BN 510, 517, 518, 567, 568, BN 589. Tất cả các bệnh nhân đang ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Cũng liên quan đến 8 nhiễm Covid-19 mới, TP đã lấy mẫu xét nghiệm 846 trường hợp là F1 và chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm Covid-19.

Du khách từ Đà Nẵng đến sân bay Tân Sơn Nhất sẽ cách ly tập trung 14 ngày - 1

Hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất từ Đà Nẵng sẽ được cách ly tập trung 14 ngày

Trong cuộc họp sáng nay, Ban điều phối hoạt động tiếp nhận người thuộc diện cách ly y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, trong những ngày tới dự kiến sẽ tiếp nhận hơn 700 khách du lịch đang ở Đà Nẵng có nguyện vọng rời khỏi Đà Nẵng.

Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và các đơn vị liên quan đều thống nhất phương án cách ly tập trung tất cả những hành khách trở về từ Đà Nẵng đủ 14 ngày.

Trong đó, TP.HCM dự kiến sẽ tiếp nhận cách ly hành khách là người dân sinh sống tại Thành phố. Các hành khách có địa chỉ ở tỉnh thành khác sẽ được Bộ Tư lệnh thành phố phối hợp với các tỉnh để đưa về cách ly tập trung tại địa phương nơi mình sinh sống.

Ngoài ra, Cảng vụ Hàng không Miền Nam cũng đề xuất hành khách các tỉnh thuộc Quân khu 7 sẽ đáp chuyến bay tại Tân Sơn Nhất; các hành khách các tỉnh thuộc Quân khu 9 sẽ đáp chuyến bay tại Cần Thơ.

Hành khách phải cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin và địa chỉ cư trú trước khi bay 2-3 ngày để được xác minh, chuẩn bị địa điểm cách ly, phương tiện đưa đón chu đáo và đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, Ban điều phối và các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng kiến nghị Đà Nẵng tổ chức xét nghiệm xác định nhiễm virus SARS-CoV-2 cho các hành khách trước khi rời khỏi Đà Nẵng.

Theo Vietnamnet

Tin đọc nhiều

Chân dung Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Chu Ngọc Anh Ông Chu Ngọc Anh có nhiều năm giảng dạy tại ĐH Bách khoa Hà...
Thủ tướng sẽ trình Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Chu Ngọc Anh Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng sẽ...
Quốc hội sẽ quyết bộ nào cấp, quản lý giấy phép lái xe Sáng nay (16/9), Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến dự...
Khám phá phòng cho con bú đạt chuẩn 5 sao ở Hà Nội Tại đây còn có phòng chờ cho người nhà và phòng trang điểm...